Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy


Sau đây là cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy và vô cùng đơn giản cho bữa cơm gia đình.

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn đang chuẩn bị vào bếp nhưng vẫn chưa nghĩ ra phải làm món gì thì món canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy là một gợi ý hợp lý. Tìm hiểu ngay công thức nấu món ăn này cùng Bách hoá XANH nhé!

1Nguyên liệu làm canh sườn non nấu sầu riêng

  • 400gr sườn non
  • 6 múi sầu riêng
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Nguyên liệu làm canh sườn non nấu sầu riêng

Mẹo chọn sầu riêng: Bạn có thể tận dụng những quả sầu riêng bị sượng, hoặc còn xanh, bị rụng sớm do mưa gió để tạo nên một món canh thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi bổ ra, bạn nên dùng những múi sầu riêng còn cứng thì sẽ giữ được vị béo hơn.

2Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng

Bước 1 Sơ chế sườn

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Sơ chế sườn

Bạn bắc nồi lên bếp rồi đổ nước vào, cho thêm ít muối, đợi đến khi sôi thì bạn cho tất cả sườn vào chần để loại bỏ hết chất bẩn. Đun trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại sườn non dưới nước lạnh.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng bạn bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Làm lần lượt cho đến khi hết 6 múi sầu riêng.

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Cắt nhỏ hành lá

Sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá thành những đoạn nhỏ để cho vào canh giúp tăng hương vị của món ăn.

Bước 3 Nấu canh sườn non với sầu riêng

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Nấu canh sườn non với sầu riêng

Cho sườn non đã chần vào nước hầm trong khoảng 45 phút. Cho thêm ít hành củ đã được cắt làm 3 hoặc làm 4. Để món sườn đậm đà hơn, bạn cho vào thêm nửa thìa muối. Để lửa liu riu để sườn mềm hơn.

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Nấu canh sườn non với sầu riêng

Sau thời gian hầm đến khi sườn đã mềm, cho sầu riêng vào, đun trong khoảng 5 phút để giữ được độ giòn và ngon của sầu riêng. Tiếp tục cho thêm 1 ít muối, nửa thìa bột ngọt, đường, hạt nêm. Khi sầu riêng đã chín và chuyển sang màu vàng đậm, bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Cho hành lá vào

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Thành phẩm

Múc canh ra bát, cho cho thêm ít hành phi để tăng hương vị của món ăn. Món canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon, béo ngậy, hứa hẹn là một món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

3Thưởng thức

Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy
Thưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay một tô canh sườn non nấu sầu riêng nóng hổi, thơm ngon cho thực đơn bữa cơm rồi. Hương vị của món ăn là sự kết hợp đậm đà của sườn non, béo ngậy của sầu riêng và thơm thơm của hành. Đây là một món ăn dễ làm, thích hợp để thưởng thức cùng với cơm nóng vào bữa trưa hoặc tối.

Trên đây là cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mặc dù khá mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chúc các bạn vào bếp thành công. Theo dõi Bách hoá XANH để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *