Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà

Canh sườn non xuyên tiêu là món canh hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích. Tham khảo ngay cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng dưới đây nhé!

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người

Canh sườn non xuyên tiêu là một món ăn lạ miệng, bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Với hương vị thơm lừng và hấp dẫn, món canh này thích hợp vào những ngày se lạnh. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm canh sườn non xuyên tiêu ngon đúng điệu cho cả gia đình nhé!

1 Nguyên liệu làm canh sườn non xuyên tiêu

  • 300g sườn non
  • Xuyên tiêu
  • Táo đỏ
  • Nấm đông cô, nấm kim châm
  • Kỷ tử
  • Đẳng sâm
  • Hành lá, ngò
  • Dầu màu điều
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

Mẹo hay
–  Để chọn sườn non ngon, bạn nên chọn sườn có màu hồng nhạt, khi ấn tay vào thì thịt có sự đàn hồi và không có mùi ôi thiu.

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà
Nguyên liệu làm canh sườn non xuyên tiêu

2Cách làm canh sườn non xuyên tiêu

Bước 1 Sơ chế sườn non

Sườn non đem đi ngâm với nước muối hoặc rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt thành khúc vừa ăn.

Cho sườn vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều và ướp khoảng 5 phút.

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà
Sơ chế sườn non

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch hành lá và ngò rồi cắt khúc. Đẳng sâm bạn cắt thành đôi.

Táo đỏ đem ngâm với nước khoảng 5 – 7 phút sau đó rửa sạch lại. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá cóc nấu mẻ lạ miệng, chuẩn vị miền Tây

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Chế biến canh sườn non xuyên tiêu

Bật bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh xuyên tiêu phi thơm. Tiếp theo cho sườn vào nồi đảo đều, sau đó cho vào 1,5 lít nước và đậy nắp nấu trong khoảng 10 phút.

Sau khi nấu sườn 10 phút, bạn cho táo đỏ, đẳng sâm, nấm đông cô vào và đậy nắp nấu thêm 20 phút nữa.

Tiếp theo, cho nấm kim châm và kỷ tử vào, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều.

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà
Chế biến canh sườn non xuyên tiêu

Bước 4 Thành phẩm

Canh sườn non xuyên tiêu sau khi hoàn thành sẽ tỏa ra hương thơm hấp dẫn của xuyên tiêu cùng với màu sắc vô cùng bắt mắt của các nguyên liệu. Đây chắc chắn sẽ là món canh mà cả nhà bạn đều sẽ yêu thích.

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Canh sườn non xuyên tiêu với hương xuyên tiêu thơm nồng và vị ngọt của đẳng sâm thấm đều trong từng miếng thịt sườn săn chắc sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và ấm cúng hơn. Còn gì bằng khi thưởng thức canh sườn non xuyên tiêu cùng cơm trắng vào mùa thu se lạnh!

Cách làm canh sườn non xuyên tiêu thơm lừng, ấm nóng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về fodmap – Chế độ ăn cho người bị hội chứng ruột kích thích


Thưởng thức

Như vậy, việc nấu canh sườn non xuyên tiêu không chỉ tạo ra một bữa ăn ngon mà còn mang đến cảm giác ấm áp và hạnh phúc cho cả gia đình. Hãy thử nấu món canh này để thưởng thức hương vị lạ miệng và hấp dẫn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *