Cơm chiên cà ri Ấn Độ bạn đã nghe qua chưa? Nếu chưa hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu ngay làm món cơm hấp dẫn, chuẩn vị này cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cơm chiên cà ri Ấn Độ chuẩn vị, không cần ra ngoài nhà hàng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Các món ăn đến từ Ấn Độ là sự kết hợp giữa nhiều loại gia vị và nguyên liệu vô cùng đa dạng. Trong số đó không thể không nhắc đến cơm chiên cà ri Ấn Độ. Hôm nay cùng Bách hoá XANH vào bếp và trổ tài làm ngay món cơm hấp dẫn, chuẩn vị này nhé!
Nguyên liệu làm món cơm chiên cà ri Ấn Độ
- 300g tôm thẻ
- 1 chén gạo Basmati
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- Cần tây, hành paro
- Gia vị: Dầu ăn, bột nghệ, bột cà ri, muối, bột ngọt, tiêu, dầu tỏi phi, lá cà ri
Mẹo hay
– Các nguyên liệu như lá cà ri, bột nghệ, bột cà ri bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ gia vị hoặc trang thương mại điện tử, siêu thị uy tín như Bách hoá XANH.
Cách làm món cơm chiên cà ri Ấn Độ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ và đầu tôm, lấy chỉ lưng và cắt nhỏ.
1/2 hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 1/2 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cần tây và hành paro bạn rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bước 2 Nấu cơm
Bạn cho 1 chén gạo Basmati vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lá cà ri khô. Sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với nước và nấu đến khi chín.
Bước 3 Xào rau củ
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho hành tây và hành paro vào xào thơm. Sau đó cho cà rốt, cần tây vào xào.
Bạn nêm thêm 3 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, dầu tỏi phi vào xào đến khi rau củ chín và thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng
Bước 4 Chiên cơm
Sau khi cơm chín thì bạn cho vào chảo xào cùng rau củ, bạn đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là đã hoàn thành món cơm chiên cà ri Ấn Độ rồi đấy. Món cơm chiên thơm lừng với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt.
Thưởng thức
Món cơm chiên cà ri Ấn Độ nhìn màu sắc rất bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hạt cơm tơi, thơm lừng vị cà ri hoà quyện cùng các loại rau củ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Trên đây là cách làm món cơm chiên cà ri Ấn Độ mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!