Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô

Món cua hoàng đế hấp bia sả thơm ngon, hấp dẫn cùng nhiều thành phần dinh dưỡng chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay cách làm nhé!

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô

Bạn đang đọc: Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người

Cua hoàng đế được xem là loại hải sản cao cấp nổi tiếng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cua hoàng đế còn chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin B, vitamin B1, vitamin A, protein, canxi, magie,… Do đó cua hoàng đế được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, trong đó nổi bật là món cua hoàng đế hấp bia. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá ngay cách làm cua hoàng đế hấp bia sả cực kỳ ngon mà không bị khô thịt ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1 Nguyên liệu làm cua hoàng đế hấp bia sả

  • 3kg cua hoàng đế.
  • Sả.
  • Bia.
  • 2 quả chanh.
  • Ớt.
  • Tỏi.
  • Ngò rí.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường.

Mẹo hay: Khi chọn mua cua hoàng đế, bạn nên ưu tiên chọn những con cua có phần thân nhỏ, màu đỏ hoặc vàng, phần chân to, dài và có gai ngắn. Đặc biệt khi cầm nên có cảm giác chắc và nặng tay. Tránh mua những con cua có mùi hôi hoặc có dấu hiệu bị ươn.

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Nguyên liệu làm cua hoàng đế hấp bia sả

2 Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cua hoàng đế sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước và để ráo. Một tip nhỏ ở đây là bạn nên rửa lâu để cua bớt đi độ mặn. Sả bạn rửa sạch, sau đó cắt thành sợi.

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước chấm

Tỏi, ớt cùng ngò rí bạn rửa sạch và đem đi xay nhuyễn. Cho thêm vào đó 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường và 2 muỗng cafe nước mắm. Sau đó tiếp tục đem hỗn hợp đi xay một lần nữa và cho ra bát và cho thêm vào khoảng 1/2 chén nước mắm, vắt thêm một ít chanh và trộn đều hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon, chinh phục cả nhà

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Làm nước chấm

Bước 3 Làm cua hoàng đế hấp bia sả

Cho 1/2 lượng sả đã cắt sợi vào nồi và đổ bia vào. Sau đó cho phần sả còn lại vào nồi hấp và đặt cua lên trên. Sau đó đặt nồi hấp lên nồi nước và hấp trong khoảng 30 phút.

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Làm cua hoàng đế hấp bia sả

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ sau khoảng 10 phút chuẩn bị và 30 phút chế biến thì bạn đã có ngay món cua hoàng đế hấp bia sả cực kỳ thơm ngon. Lúc này bạn chỉ cần cho cua ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Món cua hoàng đế thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn trong các bữa tiệc sum họp. Khi ăn vào, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương thơm của sả, bia kết hợp cùng vị ngọt, béo của cua. Đặc biệt khi ăn cùng rong nho và chấm cùng nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô

>>>>>Xem thêm: 100g mồng tơi bao nhiêu calo? Ăn mồng tơi có béo (mập) không?


Thưởng thức

Bài viết trên đây Blogkhoedep.edu.vn đã cùng các bạn khám phá bí quyết làm cua hoàng đế hấp bia sả cực thơm ngon, ngọt thịt. Hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị ngay cho mình một nồi cua hấp bia sả để chiêu đãi gia đình và bạn bè thôi nào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *