Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng

Đậu đũa xào tôm là một món ăn ngon, thường có trên mâm cơm hằng ngày. Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, đậu đũa xào tôm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người

Một trong những món xào ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bắt cơm lại dễ làm là đậu đũa xào tôm. Hôm nay cùng với bếp với Bách hoá XANH để thực hiện món ăn này nhé!

1 Nguyên liệu làm đậu đũa xào tôm

  • 500g tôm
  • 500g đậu đũa
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng
Nguyên liệu làm đậu đũa xào tôm

Mẹo hay:

Bạn nên chọn mua đậu đũa có thân nhỏ và dài vì loại này sau khi chế biến sẽ ngọt và giòn hơn.

Bên cạnh đó, đậu đũa ngon sẽ có vỏ màu xanh tươi, thân đậu có độ giòn nhất định, dễ dàng bị bẻ gãy, khi dùng tay ấn vào có cảm giác khá cứng.

2 Cách làm đậu đũa xào tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, bỏ chỉ rồi mang đi rửa sạch và để ráo.

Đậu đũa bạn ngắt bỏ hai phần đầu rồi cắt khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay. Tiếp đến bạn ngâm đậu với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

Hành lá bỏ lá hư, cắt bỏ rễ, mang đi rửa rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào tôm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng.

Tiếp theo, bạn cho tôm vào đảo nhanh trên lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút rồi nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều.

Xào thêm 5 phút với lửa lớn cho tôm chín thì tắt bếp, đổ tôm ra dĩa.

Tìm hiểu thêm: Mứt dâu bao nhiêu calo? Dinh dưỡng và công dụng của mứt dâu

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng
Xào tôm

Bước 3 Làm tôm xào đậu đũa

Bạn cho đậu đũa vào xào với chảo lúc nãy đều tay khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi đậy vung lại, hạ lửa nhỏ và nấu trong 5 phút cho đậu đũa chín.

Bạn cho tiếp tôm đã xào vào trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng
Làm tôm xào đậu đũa

Bước 3 Thành phẩm

Món đậu đũa xào tôm có màu sắc hài hoà, bắt mắt giữa màu cam của tôm và xanh mướt của đậu đũa, đậu đũa ăn vào giòn ngọt, thịt tôm tươi ngon, đậm đà, cực bắt cơm.

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Món đậu đũa xào tôm dùng như món xào trong bữa ăn hằng ngày, ăn với cơm nóng, rất thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào chút tiêu xay để món đậu đũa xào tôm thêm dậy vị nhé!

Cách làm đậu đũa xào tôm xanh mướt, giòn ngọt, dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm chiên hoàng kim béo ngậy chuẩn vị nhà hàng


Thưởng thức đậu đũa xào tôm

Đậu đũa xào tôm với cách làm đơn giản lại thơm ngon, đậm đà, bắt cơm, dinh dưỡng. Hôm nay ghé Bách hoá XANH, đặt mua nguyên liệu để thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *