Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay

Đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt là một món chay đơn giản mà thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học làm món ngon này ngay nhé!

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay

Chuẩn bị
7 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay thơm ngon và dễ làm để đổi vị cho cả gia đình vào những ngày chay thì món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Miếng đậu chiên dai dai, bùi bùi hòa cùng nước sốt chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng. Vào bếp thực hiện ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt

  • 400g đậu hũ
  • 100g me vắt
  • 15g hành boa rô
  • 15g sả
  • 15g gừng
  • 10g ớt
  • Gia vị: Đường, tương ớt, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt

Mẹo hay:
Khi chọn mua đậu hũ, bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà, không quá trắng hoặc ngả vàng. Đậu hũ có màu vàng thường đã để lâu hoặc bị ngâm nhiều thạch cao. Đậu hũ ngon có độ mềm vừa phải, không quá bở hoặc quá cứng. Khi ấn tay vào, nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì đó là đậu ngon.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những miếng đậu có mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Nếu đậu hũ có mùi chua hoặc mùi lạ thì không nên mua.

2Cách làm món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ bạn rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Hành boa rô, sả, hành, ớt bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước me

Bạn đun sôi 200ml nước, sau đó cho me vắt vào và khuấy đều để me tan ra.

Tiếp đến, bạn lọc lấy nước me và bỏ phần bã.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Nấu nước me

Bước 3 Nấu nước sốt me chua ngọt

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì cho gừng, tỏi, ớt và hành boa rô đã băm nhuyễn vào. Đảo đều tay khoảng 2 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho tiếp nước me đã chuẩn bị vào cùng.

Nêm thêm vào nồi 100g đường, 30ml nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm chay và 50g tương ớt. Tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Nấu nước sốt me chua ngọt

Bước 4 Chiên đậu hũ

Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo dầu.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Chiên đậu hũ

Bước 5 Thành phẩm

Bạn xếp đậu hũ ra đĩa rồi rưới nước sốt me đã chuẩn bị lên phía trên là hoàn thành.

Món món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt có màu vàng ươm rất bắt mắt. Mùi thơm tỏa ra từ món ăn này rất hấp dẫn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay
Thành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, dai dai của đậu hũ chiên quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, rất ngon và hấp dẫn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt cho ngày chay

>>>>>Xem thêm: Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có mập không?


Thưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm món đậu hũ chiên giòn sốt me chua ngọt. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *