Đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà. Cùng vào bếp chế biến với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
1 – 2 người
Các món ngâm tương được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc thanh đạm, ăn cơm cực ngon nhé!
1Nguyên liệu làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc
- 300g đậu hũ trắng
- 125ml nước tảo bẹ
- 70ml nước tương
- 30ml syrup ngô
- 30ml nước mắm
- Hành tây
- Hành lá
- Ớt sừng
Nguyên liệu làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc
2Cách làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế đậu hũ
Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đậu hũ vào hộp thủy tinh và cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút ở 700W. Lấy đậu hũ ra, chắt bỏ nước.
Hành tây, hành lá, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát hoặc cắt nhỏ tùy ý.
Sơ chế đậu hũ
Bước 2 Làm đậu hũ ngâm tương
Bạn hãy pha hỗn hợp nước tương theo công thức 125ml nước tảo bẹ, 70ml nước tương, 30ml syrup ngô, 30ml nước mắm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
Rót hỗn hợp nước tương vào xâm xắp mặt đậu hũ. Cho hành tây, hành lá, tỏi băm, ớt sừng cắt nhỏ vào, dàn đều. Cho hết phần nước tương vào ngập mặt đậu hũ. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Ngũ cốc milo bao nhiêu calo? Cách ăn ngũ cốc milo và một số lưu ý khi sử dụng
Làm đậu hũ ngâm tương
Bước 3 Thành phẩm
Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể lấy đậu hũ ra và thưởng thức với cơm. Nếu bạn muốn đậu hũ cứng và đậm vị hơn, hãy ngâm lâu hơn một chút nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc có vị ngon đặc biệt. Miếng đậu hũ hơi săn lại, đậm đà hương vị, mặn mặn, cay cay, thơm nồng. Món này ăn cùng với cơm thì ngon lắm đấy. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng, ăn ngon tròn vị
Món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc
Trên đây là cách làm món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, dễ làm. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!