Gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chuẩn vị nhà hàng chỉ với vài bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món ăn này ngay trong bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chuẩn vị nhà hàng, không cần đi xa
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Gỏi cá chiên giòn kiểu Thái, có tên tiếng Thái là Yum Pla Duk Fu (ยำปลาดุกฟู), đây là món ăn được yêu thích của những ai yêu thích ẩm thực Thái Lan. Không chỉ thơm ngon mà còn dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái
- 1kg phi lê cá rô phi
- 1 – 2 quả xoài xanh
- ½ củ hành tây
- 30g ngò rí
- 1 quả ớt
- 1 quả chanh
- Xà lách
- Đậu phộng rang
- Gia vị: nước mắm, đường thốt nốt, dầu thực vật, muối,…
- Dụng cụ chế biến: Nồi, dao, chảo, xửng hấp, cối giã, chày…
Mẹo hay: Bạn có thể mua cá rô phi được phi lê sẵn hoặc tự làm tại nhà. Để chọn cá rô phi ngon, ta nên chọn những con có kích thước to, còn sống, thân cá cứng và béo tròn, không trầy xước, mang đỏ tươi. Đầu và thân cá cân đối.
Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái
Bước 1 Hấp cá và sơ chế các nguyên liệu khác
Phi lê cá rô phi sau khi mua về mang đi rửa sạch với nước và muối rồi để ráo nước. Sau đó, ta xếp cá vào xửng rồi hấp trong 20 phút. Xoài gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào sợi. Thái miếng hành phi rồi cắt thành sợi. Băm nhỏ ớt và ngò rí.
Bước 2 Trộn gỏi xoài
Cho xoài xanh bào sợi, hành tây, ngò rí và ớt vào bát lớn. Tiếp đó, ta thêm 30g đường thốt nốt, 15ml nước mắm và nước cốt chanh. Trộn đều tay rồi để yên trong ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3 Vắt khô và giã nhuyễn cá
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm nui xào nấm rau củ chay ngon khó cưỡng
Sau khi hấp, ta đợi cho cá nguội bớt rồi cho cá vào vải lọc. Tiếp đó, dùng sức vắt sạch nước còn đọng trong cá. Cho cá vào cối rồi dùng chày giã cho đến khi thịt cá tơi thì ta bắt đầu bước tiếp theo.
Bước 4 Chiên cá
Cho dầu vào chảo lòng sâu, dầu nóng (khoảng 170 độ C) thì thả thịt cá đã giả nhỏ vào phi thơm. Đảo đều, nấu cho đến khi cá chuyển sang màu vàng nâu thì dùng kẹp gấp lại làm đôi rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5 Thành phẩm
Cá chiên giòn thơm phức có màu vàng nâu bắt mắt. Lúc này, bạn hãy xếp một lớp xà lách lên đĩa, cho cá chiên lên, thêm gỏi xoài lên cá hoặc để riêng và trang trí bằng đậu phộng rang.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lòng ròng kho tiêu đượm vị ăn ngon cực thích
Gỏi cá chiên giòn kiểu Thái mang đến mùi hương hấp dẫn, lôi cuốn cùng màu sắc đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị chua chua, mặn mặn của gỏi, giòn giòn của cá chiên. Chỉ cần thử một lần là nhớ mãi.
Gỏi cá chiên giòn kiểu Thái chỉ đơn giản như vậy thôi. Theo dõi Blogkhoedep.edu.vn Kinh Nghiệm Hay để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!