Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng

Mận hậu là một loại trái cây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bỏ túi ngay cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng nhé.

Vào khoảng tháng 5, tháng 6 là thời điểm đến mùa mận hậu chín, vị chua chua ngọt ngọt của loại quả này luôn được nhiều người yêu thích. Mận hậu không chỉ ngon khi ăn trực tiếp mà còn đem lại một hương vị mới lạ, độc đáo khi dùng làm gỏi. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tham khảo cách làm gỏi mận hậu chua ngọt cực kì hấp dẫn, gây bão khắp các mạng xã hội hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng

Chuẩn bị
25 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người

1Nguyên liệu làm gỏi mận hậu

  • 100g thịt heo
  • 200g tôm
  • 300g mận hậu
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Ớt chuông
  • Cần tây
  • Chanh
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Đậu phộng
  • Gia vị: Đường, nước mắm

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng
Nguyên liệu làm gỏi mận hậu

2Cách làm gỏi mận hậu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mận rửa sạch và loại bỏ phần cuống, mỗi trái mận được cắt làm đôi và bỏ hạt bên trong. Nên vừa cắt vừa ngâm mận trong nước muối pha loãng để phần thịt của mận không bị thâm. Chờ khoảng 10 phút thì vớt mận ra và để ráo nước.

Thịt nạc được rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi mang đi luộc. Khi thịt chín thì cắt thành từng lát mỏng.

Tôm cũng được rửa sạch, luộc chín rồi lột vỏ. Cà rốt, dưa leo, ớt chuông và cần tây đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Để món gỏi có độ giòn, ngon thì mọi người nên cắt rau củ vừa phải, không cắt quá nhỏ.

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước mắm trộn gỏi

Pha trộn theo tỉ lệ 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường. Tiếp đó, cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc tùy vào độ mặn của nước mắm.

Mận hậu đã có sẵn vị chua nên các bạn chú ý pha nước mắm trộn gỏi ít chua để hương vị món ăn được hài hòa hơn.

Dùng tay trộn đều nước mắm đã pha với tất cả các nguyên liệu cho món ăn được thấm đều và đậm đà hơn. Chỉ trộn gỏi trước khi ăn, không nên trộn trước, gỏi mận sẽ ra nước, mất ngon.

Tìm hiểu thêm: Uống nước ép táo có giảm cân không? 1 ly nước ép táo bao nhiêu calo?

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng
Làm nước mắm trộn gỏi

Bước 3 Thành phẩm

Thêm một ít đậu phộng lên món ăn nữa là đã hoàn thành món gỏi mận chua ngọt với mùi thơm nức mũi và có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Chỉ nhìn qua thôi cũng có thể thấy món ăn này rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng
Thành phẩm

3Thưởng thức

Mận hậu có vị chua chua ngọt ngọt, được trộn với các loại rau củ và tôm, thịt luộc vừa tốt cho sức khoẻ vừa tạo được độ ngọt dịu tự nhiên. Tất cả cùng hòa quyện với nước mắm được pha trộn có vị mặn ngọt vừa ăn làm cho món gỏi mận trở nên rất tuyệt vời.

Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng

>>>>>Xem thêm: Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?


Thưởng thức

Với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, Blogkhoedep.edu.vn hy vọng bạn sẽ có dịp vào bếp và trổ tài làm món gỏi mận hậu lạ miệng, độc đáo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *