Giải nhiệt ngày hè với công thức làm kem cầu vồng mát lạnh, ngọt lịm siêu đơn giản tại nhà từ Bách hoá XANH. Làm ngay cho người thân thưởng thức nào!
Bạn đang đọc: Cách làm kem cầu vồng mát lạnh, ngọt lịm cho ngày hè
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Kem cầu vồng có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn bạn ngay khi chưa thưởng thức. Nếu bạn đang muốn xua tan cơn khát, giải nhiệt ngày hè, thử ngay công thức làm kem cầu vồng mát lạnh, siêu đơn giản cùng Bách hoá XANH nhé!
1 Nguyên liệu làm kem cầu vồng
- 360ml Heavy cream
- 60ml sữa tươi không đường
- 120ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla
- 1 ít màu thực phẩm: xanh lá/ cam/ đỏ/ hồng/ tím
Nguyên liệu làm kem cầu vồng
Mẹo hay:
Heavy cream hay kem sữa béo được làm từ sữa, có hàm lượng chất béo nhiều hơn whipping cream, mức thấp nhất nằm ở khoảng 36% – 40%.
Heavy cream là một nguyên liệu được dùng để làm bánh kem, trang trí bánh kem và bánh ngọt,… Bên cạnh đó, còn có thể dùng heavy cream để làm kem.
2 Cách làm kem cầu vồng
Bước 1 Đánh bông kem sữa
Bạn cho vào tô 360ml heavy cream, 60ml sữa tươi không đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem sữa với tốc độ vừa trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn thấy hỗn hợp đã bông cứng, nhấc máy ra hỗn hợp không bị chảy xuống là bông kem sữa đã đạt.
Tiếp đến, bạn cho 20ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla vào hỗn hợp kem sữa rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ trong 1 – 2 phút.
Đánh bông kem sữa
Bước 2 Tạo màu kem
Sau khi trộn xong hỗn hợp kem sữa, bạn chia đều hỗn hợp ra 5 chén với lượng bằng nhau và tiến hành tạo màu.
Trong mỗi chén hỗn hợp kem sữa, bạn cho vào 1 ít (khoảng 2 – 3 giọt) màu thực phẩm màu xanh lá, màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím rồi trộn đến khi hỗn hợp đều màu.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cá ét mọi kho tiêu đậm đà hương quê
Tạo màu kem
Bước 3 Đổ khuôn, làm lạnh
Sau khi trộn màu xong, bạn cho lần lượt các hỗn hợp kem sữa vào khay theo thứ tự màu bạn thích, rồi đập nhẹ hộp kem xuống nền khoảng 2 – 3 lần.
Sau đó, bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 tiếng để kem đông lại.
Đổ khuôn, làm lạnh
Bước 4 Thành phẩm
Sau 10 tiếng, bạn lấy kem ra rồi dùng muỗng múc kem ra ly và trang trí tuỳ thích là có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món kem cầu vồng hấp dẫn phần nhìn với nhiều dải màu đan xen, bắt mắt, vị kem béo ngậy, thơm nhẹ mùi vani, chất kem mềm mịn, rất bắt miệng. Thưởng thức kem cầu vồng cho ngày hè nóng nực để xua tan cơn khát, kích cảm giác sảng khoái, rất tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn công thức mực nhồi thịt sốt me lạ miệng, ăn là mê
Thưởng thức kem cầu vồng
Vừa rồi là công thức làm kem cầu vồng cực đơn giản mà Bách hoá XANH muốn gửi đến. Hè đến rồi, làm ngay hôm nay để giải nhiệt cho cả gia đình nhé!