Mì xào ức gà rau củ có cách làm vô cùng đơn giản, rất thơm ngon và dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì xào ức gà rau củ vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Mì xào là một món ăn có cách làm đơn giản, thơm ngon, có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm mì xào ức gà rau củ dễ làm, ngon miệng nhé!
1Nguyên liệu làm mì xào ức gà rau củ
-
Ức gà
-
Bắp cải
-
Cà chua
-
Tỏi
-
Dầu ăn
-
Mì trứng
-
Gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu xay
Nguyên liệu làm mì xào ức gà rau củ
2Cách làm mì xào ức gà rau củ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà mua về rửa sạch, để ráo, cắt ức gà thành từ lát mỏng. Bắp cải cắt mỏng, rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, có thể bỏ hạt nếu bạn muốn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp ức gà
Ướp ức gà với nước tương, hạt nêm và tiêu xay theo khẩu vị của bạn. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 10 phút.
Ướp ức gà
Bước 3 Xào thịt gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt gà vào xào cho thịt gà chín tới, cho tiếp cà chua vào đảo đều. Đậy nắp cho ức gà và cà chua chín đều.
Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy luộc mì trứng nhé! Khi gà và cà chua chín, bạn hãy tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món tim heo xào măng tây giòn ngon khó cưỡng
Xào thịt gà
Bước 4 Pha nước sốt
Kế đến, bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau đây: 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu hào. Trộn đều cho gia vị tan hết.
Pha nước sốt
Bước 5 Xào mì
Bạn hãy chuẩn bị một chảo khác, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho tiếp bắp cải vào xào, khi bắp cải đã vừa chín, bạn cho mì, gà xào cà chua và nước sốt vào. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
Xào mì
Bước 6 Thành phẩm
Vậy là món mì xào ức gà cà chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho mì ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu xay cho thơm. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Mì xào ức gà rau củ có hương vị đậm đà. Sợi mì vàng óng, dai ngon, thấm đẫm gia vị. Ức gà mềm, thơm, không bị khô. Cà chua, bắp cải giúp món ăn ngon hơn mà không bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bắp bò xào sả ớt đậm vị, cả nhà thích mê
Mì xào ức gà rau củ
Trên đây là cách làm xào ức gà rau củ mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình.