Mì Ý gà rán Tandoori vừa lạ miệng vừa thơm ngon sẽ làm cho thực đơn hằng ngày thêm phong phú. Khám phá cách làm ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì Ý gà rán Tandoori thơm ngon, lạ miệng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Mì Ý là món ăn yêu thích của nhiều người. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn một công thức mới đó chính là mì Ý gà rán Tandoori kiểu Ấn lạ miệng nhưng siêu cấp thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn ngay thôi nào.
1Nguyên liệu làm mì Ý gà rán Tandoori
- 200g mì Ý
- 350g ức gà
- Sữa chua
- Tỏi xay
- 2 tép tỏi xắt mỏng
- Lá ngò tây khô
- Bột thì là
- Nước cốt chanh
- Bột tandoori
- Dầu ăn
- Bơ mặn
- Muối
- Tiêu xay
Nguyên liệu làm mì Ý gà rán Tandoori
Mẹo hay: Bột tandoori là một hỗn hợp ớt sừng, ớt bột đỏ hay ớt bột trộn cùng bột nghệ, có màu cam, vị cay nồng. Loại bột này mang đến hương vị đặc trưng cho các món ăn Ấn Độ.
2Cách làm mì Ý gà rán Tandoori
Bước 1 Pha nước sốt ướp gà
Bạn hãy chuẩn bị một cái cối xay sinh tố, cho vào cối 3 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh bột tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng canh lá mùi tây khô, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh bột tandoori, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột thì là, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn, hòa quyện vào nhau.
Pha nước sốt ướp gà
Bước 2 Ướp và chiên gà
Ức gà mua về rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm miếng gà cho khô. Cho ức gà vào tô và cho hết hỗn hợp vừa xay vào ức gà, trộn đều và để gà ngấm ga vị trong khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho ức gà vào chiên đều 2 mặt. Mỗi mặt bnj chiên khoảng 5 – 6 phút là gà chín. Lấy gà ra và cắt thành những miếng vừa ăn.
Ướp và chiên gà
Bước 3 Luộc mì Ý
Bạn hãy đun sôi 1 nồi nước, cho vào nước 1 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh dầu ăn. Cho 200g mì Ý vào, đảo đều. Luộc mì khoảng 15 – 20 phút cho sợi mỳ chín. Thỉnh thoảng bạn lại đảo đều cho mì không bị dính nồi.
Mì chín, vớt ra và rửa lại với nước lạnh. Để mì vào rổ cho ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng hấp nấm rơm thịt băm thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Luộc mì Ý
Bước 4 Xào mì
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho và 50g bơ mặn và 3 muỗng cà phê tỏi xay phi lên cho thơm. Kế đến, cho tiếp 1 muỗng cà phê ớt khô và 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê lá mùi khô. Đảo thật đều tay cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Cho mì đã luộc vào, đảo đều. Cho thêm 4 muỗng canh nước luộc mì. Xào mì thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Xào mì
Bước 5 Làm sốt bơ tỏi
Bạn hãy bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 30g bơ. Khi bơ tan chảy thì bạn cho 3 tép tỏi xắt mỏng vào. Khi tỏi đã vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
Làm sốt bơ tỏi
Bước 6 Thành phẩm
Bạn hãy cho mì ra đĩa, xếp gà rán lên trên. Rưới sốt bơ tỏi lên, rắc thêm 1 ít lá ngò tây lên trên cùng là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Mì Ý gà rán Tandoori có hương vị đậm đà, bùng nổ. Sợi mì mềm dai, thấm đẫm gia vị, thơm lừng vị tiêu xay. Thịt gà mềm, mọng nước, cay thơm hấp dẫn. Nước sốt bơ tỏi thơm, béo ngậy càng làm món ăn thêm ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, ăn ngon cực thích
Mì Ý gà rán Tandoori
Trên đây là cách làm mì Ý gà rán Tandoori kiểu Ấn lạ miệng, thơm ngon mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới, thơm ngon.