Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy


Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, lạ miệng để đổi vị cho cả nhà? Thử ngay công thức làm cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy, ăn là ghiền từ Bách hoá XANH ngay!

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 người

Bạn cảm thấy nhàm chán với món cá chiên thông thường? Bạn đang tìm kiếm một món ăn lạ miệng cho bữa cơm nhà hay lai rai vài chai cùng bạn bè? Chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm cá tầm rang muối cực đậm đà, hấp dẫn cho những người yêu thương thưởng thức từ Bách hoá XANH nhé!

Nguyên liệu làm cá tầm rang muối

  • 500g cá tầm
  • 3 muỗng canh bột muối
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 3 muỗng canh bột chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước nghệ, tiêu xay, sa tế

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Nguyên liệu làm cá tầm rang muối

Mẹo hay:

Chọn mua những con cá tầm có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân, thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Tránh mua những con cá tầm mà đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt.

Cách làm cá tầm rang muối

Bước 1 Sơ chế cá tầm

Cá tầm bạn nhờ người bán sơ chế sẵn, sau đó đem cá chần sơ qua nước sôi để sạch nhớt. Tiếp đến bạn rửa lại cá với nước lạnh rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Sơ chế cá tầm

Bước 2 Ướp cá tầm

Bạn ướp cá tầm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sa tế, 1 cái lòng đỏ trứng gà và 3 muỗng canh bột chiên giòn.

Tiếp đến bạn trộn đều và để trong khoảng 20 – 30 phút cho cá thấm gia vị.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Ướp cá tầm

Bước 3 Chiên cá tầm

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 500ml dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho cá tầm vào chiên khoảng 10 phút với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều 2 mặt.

Sau đó bạn cho cá ra tô hay đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Chiên cá tầm

Mẹo hay: Khi chiên, bạn nên chờ cho lớp cá vàng hẳn rồi mới lật mặt kia lại. Tránh dùng đũa lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.

Bước 4 Lắc cá với muối

Bạn cho vào phần cá đã chiên 3 muỗng canh bột muối, dùng đũa đảo đều cho cá áo đều phần bột muối là hoàn thành.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Lắc cá với muối

Bước 5 Thành phẩm

Món cá tầm rang muối có vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ giòn rụm, phần muối mặn mặn kết hợp với thịt cá tươi ngọt, không bị khô ăn, rất hấp dẫn.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Thành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức cá tầm rang muối ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng cho bữa cơm nhà thêm lôi cuốn. Ngoài ra, bạn có dùng món cà tầm rang muối để nhâm nhi, lai rai với bạn bè cũng rất phù hợp.

Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Thưởng thức cá tầm rang muối

Trên đây là công thức làm cá tầm rang muối cực đơn giản, siêu ngon lại đậm đà mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hôm nay không biết nấu món gì, theo dõi những bài viết từ Bách hoá XANH để thêm ngay vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *