Cách làm món thịt bò xào bí đỏ thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cách làm món thịt bò xào bí đỏ thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Bí đỏ, thịt bò là những nguyên liệu dinh dưỡng, được yêu thích. Với sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này, thịt bò xào bí đỏ sẽ mang lại hương vị độc đáo, khó quên.

thịt bò xào bí đỏ

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
4 người

Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp thú vị giữa thịt bò và bí đỏ? Thử làm món thịt bò xào bí đỏ với hương vị độc đáo cho bữa cơm hằng ngày ngay cùng Bách hoá XANH!

1 Nguyên liệu làm thịt bò xào bí đỏ

  • 200g thịt bò
  • 300g bí đỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hành tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm thịt bò xào bí đỏNguyên liệu làm thịt bò xào bí đỏ

2 Cách làm thịt bò xào bí đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về bạn rửa sạch với nước 2 – 3 lần, để ráo. Tiếp đến bạn dùng dao tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt miếng vừa ăn.

Để khử mùi hôi thịt bò, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn cho vào chén.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều và để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Bước 3 Xào bí đỏ

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho 2 muỗng canh hành tỏi băm phi thơm.

Tiếp đến bạn cho bí đỏ vào xào khoảng 2 phút thì thêm vào 1 muỗng canh nước lọc và đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút cho bí vừa chín thì cho ra dĩa.

Xào bí đỏXào bí đỏ

Bước 4 Xào thịt bò

Tiếp tục dùng chảo vừa xào bí đỏ, cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi miếng thịt đổi màu và săn lại.

Bạn cho phần bí đỏ xào vào chảo đảo đều cùng với thịt bò khoảng 1 – 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xào thịt bòXào thịt bò

Bước 5 Thành phẩm

Món thịt bò xào bí đỏ hấp dẫn bởi màu vàng – xanh đẹp mắt, mùi thơm nức mũi của hành tỏi. Bí đỏ chín vừa tới, không quá mềm, giữ được độ bùi, ngọt tự nhiên. Hơn thế nữa, thịt bò còn dai mềm, đẫm gia vị, rất hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức thịt bò xào bí đỏ khi còn nóng với cơm trắng là ngon nhất. Để món ăn thêm dậy mùi bạn có thể thêm lên trên tiêu xay, chấm chút nước tương ớt, rất hoàn hảo.

Thưởng thức thịt bò xào bí đỏThưởng thức thịt bò xào bí đỏ

Trên đây là công thức làm món thịt bò xào bí đỏ mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Hôm nay không biết nấu gì, ghé ngay Bách hoá XANH, vạn món ngon cùng các nguyên liệu tươi ngon đang chờ bạn. Đặt hàng ngay!

Chọn mua thịt bò ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *