Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Trong dịp Tết cổ truyền năm nay bạn có thể tự làm mứt để đãi khách cũng như làm quà biếu. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn cách làm mứt mít ngọt và dẻo.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Bạn đang đọc: Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Chế biến
30 phút Chuẩn bị
65 phút Dành cho
3 – 4 người

Trong những ngày cuối năm nhà nào cũng chuẩn bị nhiều loại mứt Tết để nhâm nhi hoặc đãi khách trong những ngày Tết. Bên cạnh các loại mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt,… quen thuộc thì còn có cả mứt mít dẻo dẻo dai dai rất lạ miệng.

1Nguyên liệu làm mứt mít

  • 400g múi mít đã bỏ hạt và xơ
  • 150g đường
  • Muối
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Nguyên liệu làm mứt mít

2Cách thực hiện mứt mít

Bước 1 Sơ chế mít

Mít cắt miếng dày vừa ăn. Sau đó, đem mít đi rửa qua với nước chanh cho sạch mủ, nhựa. Tiếp đến, bạn đem mít đi ngâm với nước vôi trong khoảng 3-4 tiếng rồi vớt ra để ráo, giúpmít khi sên được dai ngon và không bị nát.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Sơ chế mít

Bước 2 Ướp mít

Cho mít vào chảo rồi cho 150g đườngmột ít muối và nước cốt chanh (1/2 trái) vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho đường ngấm và tan hết.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Ướp mít

Bước 3 Sên mứt

Bắc chảo lên bếp rồi cho mứt đã ướp vào chảo sên với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho mít được ngấm đường. Không đảo liên tục vì như vậy sẽ làm mít bị nát. Sên tới khi mít ngấm đường dẻo và keo lại là được.

Tìm hiểu thêm: 5 loại bánh ít calo, ít béo, dễ tìm, ăn không sợ tăng cân

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Sên mứt

Bước 4 Sấy mít

Sau đó bạn xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mít nguội và khô ráo rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy chặt.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Đem mít đi sấy

Bước 5 Thành phẩm

Khi mứt đã đạt yêu cầu, bạn cho mứt ra dĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết
Thành phẩm

3Thưởng thức

Mứt mít có vị ngọt thanh, thơm lừng. Khi ăn có độ dẻo dai, sần sật, rất hấp dẫn. Mứt mít rất thích hợp dùng để ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng với trà nóng vào dịp Tết.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu chế độ ăn Okinawa của người Nhật giúp tăng tuổi thọ


Thưởng thức mứt mít

Mứt mít dẻo dẻo, dai dai, có thể dùng để đãi khách trong các dịp lễ Tết cũng rất tuyệt. Với màu vàng tươi rói của mít rất bắt mắt. Cùng gia đình và Blogkhoedep.edu.vn đón Tết với cách làm mứt mít ngon lạ miệng nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *