Nấm bạch tuyết xào đậu rồng là một món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa chay gia đình. Cùng chế biến ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm bạch tuyết xào đậu rồng ăn ngon tròn vị
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nấm bạch tuyết xào đậu rồng có hương vị thơm ngon, thanh đạm, có cách chế biến vô cùng đơn giản. Nếu hôm nay bạn chưa biết chế biến món gì cho bữa ăn thì hãy thử ngay cách làm món nấm bạch tuyết xào đậu rồng này nhé!
Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào đậu rồng
- 1 gói nấm bạch tuyết
- 150g đậu rồng
- Hành boa rô băm
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm chay, dầu hào chay, hạt nêm chay, đường, tiêu
Cách làm nấm bạch tuyết xào đậu rồng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu rồng rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt xéo đậu rồng thành miếng vừa ăn. Nấm bạch tuyết cắt bỏ gốc, rửa sơ với nước và muối, để ráo, cắt nấm làm đôi cho vừa ăn.
Bước 2 Xào nấm bạch tuyết và đậu rồng
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa rô băm vào phi thơm. Kế đến cho nấm bạch tuyết vào, đảo đều. Bạn hãy nêm vào nấm 1/2 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1/2 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, xào đều tay. Cuối cùng, bạn cho đậu rồng, xào tiếp khoảng 1, 2 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá úc lá me non đơn giản, ăn ngon khó cưỡng
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món nấm bạch tuyết xào đậu rồng của bạn đã xong rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Thưởng thức
Món nấm bạch tuyết xào đậu rồng thơm lừng vị tiêu xay. Nấm và đậu rồng giòn ngọt, thấm gia vị ăn rất ngon mà không bị ngán. Món này chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phong phú. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm ức vịt sốt rau củ cả nhà khen ngon
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nấm bạch tuyết xào đậu rồng đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức này và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!