Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán

Món nấm cuộn sả chay có cách làm đơn giản, thành phẩm vàng ươm, giòn rụm rất thơm ngon. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán

Bạn đang đọc: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành món nấm cuộn sả chay giòn rụm, thơm ngon, thích hợp cho những bữa chay của gia đình. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng Blogkhoedep.edu.vn thôi!

1Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay

  • Nấm kim châm
  • Sả cây
  • Bột chiên giòn
  • Bánh tráng
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay

2Cách làm nấm cuộn sả chay

Bước 1 Cuộn nấm với sả

Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc, rửa sơ với nước, để cho thật ráo. Kế đến, dùng dao cắt dọc nấm thành từng lát mỏng. Trải bánh tráng ra đĩa, cho lát nấm lên và cho sả cây vào giữa, cuộn chặt tay. Bạn cứ cuộn như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Cuộn nấm với sả

Bước 2 Chiên nấm cuộn sả

Bạn hãy pha 1/2 bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp hơi sệt là được. Nhúng từng cây nấm cuộn sả vào phần bột ướt, sau đó lăn qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều 2 mặt. Bạn hãy nhúng bột và chiên từng cây để bột không quá ướt nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì hạnh nhân thơm béo, tiện lợi cho bữa sáng

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Chiên nấm cuộn sả

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món nấm cuộn sả chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, có thể chấm nấm cuộn với tương ớt hoặc tương cà cho thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Thành phẩm

3Thưởng thức

Nấm cuộn sả có màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong có độ dai dai của bánh tráng và nấm chim châm, thêm một chút thơm thơm mùi sả rất hấp dẫn. Món này thưởng thức nóng với cơm hay bún đều ngon nhé!

Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cháo cá trứng bắc thảo ăn ngon tròn vị


Thưởng thức

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nấm cuộn sả chay đơn giản, giòn tan. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài khi có dịp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *