Món nấm cuộn sả chay có cách làm đơn giản, thành phẩm vàng ươm, giòn rụm rất thơm ngon. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành món nấm cuộn sả chay giòn rụm, thơm ngon, thích hợp cho những bữa chay của gia đình. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng Blogkhoedep.edu.vn thôi!
1Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay
- Nấm kim châm
- Sả cây
- Bột chiên giòn
- Bánh tráng
- Dầu ăn
- Tương ớt
Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay
2Cách làm nấm cuộn sả chay
Bước 1 Cuộn nấm với sả
Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc, rửa sơ với nước, để cho thật ráo. Kế đến, dùng dao cắt dọc nấm thành từng lát mỏng. Trải bánh tráng ra đĩa, cho lát nấm lên và cho sả cây vào giữa, cuộn chặt tay. Bạn cứ cuộn như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuộn nấm với sả
Bước 2 Chiên nấm cuộn sả
Bạn hãy pha 1/2 bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp hơi sệt là được. Nhúng từng cây nấm cuộn sả vào phần bột ướt, sau đó lăn qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều 2 mặt. Bạn hãy nhúng bột và chiên từng cây để bột không quá ướt nhé!
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm bắp bò hầm nước dừa mềm ngon, hấp dẫn
Chiên nấm cuộn sả
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món nấm cuộn sả chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, có thể chấm nấm cuộn với tương ớt hoặc tương cà cho thêm phần đậm đà, thơm ngon.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Nấm cuộn sả có màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong có độ dai dai của bánh tráng và nấm chim châm, thêm một chút thơm thơm mùi sả rất hấp dẫn. Món này thưởng thức nóng với cơm hay bún đều ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bầu xào giò thủ đổi vị bữa cơm gia đình
Thưởng thức
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nấm cuộn sả chay đơn giản, giòn tan. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài khi có dịp nhé!