Nấm đông cô xào bông cải xanh có vị ngon thanh đạm, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp chế biến ngay với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm đông cô xào bông cải giòn ngon, cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nấm đông cô vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vừa có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món nấm đông cô xào bông cải xanh giòn ngon, cực đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món nấm đông cô xào bông cải
- 1 bông cải xanh
- 10 nấm đông cô tươi
- 1/2 của cà rốt
- Hành boa rô băm nhỏ
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm chay, đường, muối
Cách làm nấm đông cô xào bông cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Có thể tỉa hoa trên mặt nấm theo ý thích.
Bông cải xanh ngâm 5 phút với nước muối pha loãng, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa hoa và cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2 Luộc bông cải
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi, cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, cho bông cải xanh vào luộc sơ. Khi thấy thân bông cải đã trong thì bông cải đã chín, bạn có thể ngâm bông cải trong nước nóng và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh sinh nhật bông lan trứng muối cực ngon tại nhà
Bước 3 Xào nấm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa rô băm nhuyễn vào, phi thơm. Kế đến, cho nấm đông cô vào, đảo đều, nêm vào nấm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm và 1/3 thìa canh đường, đảo đều. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước nếu thấy nấm bị khô.
Khi nấm chín, cho phần bông cải xanh đã luộc vào. Nhanh tay đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món nấm đông cô xào bông cải của bạn đã xong rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, bày thêm cà rốt đã tỉa hoa lên đĩa để trang trí. Thưởng thức món ăn với cơm nóng thôi nào.
Thưởng thức
Món nấm đông cô xào bông cải có vị ngon thanh đạm. Nấm đông cô dai giòn, thấm vị, có hương thơm đặc trưng của nấm. Bông cải tươi giòn, ngọt mát ăn rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn có liên quan đến trầm cảm không?
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món nấm đông cô xào bông cải xong rồi đấy! Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay cho bữa cơm gia đình.