Nấm tràm nấu gà là món ăn đặc sản Phú Quốc. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm món này qua bài viết sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm tràm nấu gà thơm ngon, ai ăn cũng mê
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì nấm tràm nấu gà chắc chắn là dành cho bạn. Tuy được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết cách làm nấm tràm nấu gà chuẩn vị. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!
1 Nguyên liệu của món nấm tràm nấu gà
- 500g thịt gà
- 200g nấm tràm
- 50g hành tím
- 10g ngò rí
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ.
Mẹo hay:
– Để chọn được nấm tươi ngon, bạn hãy chú ý đến màu sắc và độ nguyên vẹn của nấm. Đối với nấm ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, không dập nát và có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Ngoài ra, nấm tươi còn có phần thân săn chắc, không nhũn nhão.
Nguyên liệu làm món nấm tràm nấu gà
2 Cách làm nấm tràm nấu gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy làm sạch gà bằng cách nhổ lông và loại bỏ những phần đồ lòng không ăn, chặt nhỏ gà thành từng khúc. Sau đó, bạn rửa sạch nấm tràm và ngò rí với nước lạnh rồi để ráo, có thể cạo bỏ những phần còn dính đất. Tiếp đến, bạn hãy rửa sạch cà rốt và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ cà rốt thành các hình tròn nhỏ.
Cuối cùng ở bước sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành thái mỏng hành tím, hành tây sao cho vừa ăn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm chín nguyên liệu
Làm nóng nồi bằng 10ml dầu ăn. Để dầu ăn trong lửa vừa khoảng 2 phút rồi cho bột nghệ, tỏi và hành tím vào. Trộn đều trong khoảng 2 phút nữa rồi cho thịt gà và cà rốt đã chuẩn bị khi nãy vào trong nồi.
Bạn đừng quên ướp gia vị để món ngon thêm đậm vị nhé. Hãy cho khoảng 4 muỗng cà phê muối, đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn lên cho gia vị được thấm đều. Cuối cùng ở bước làm chín nguyên liệu, bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm bánh sinh nhật rau câu đơn giản, thơm ngon tại nhà
Làm chín nguyên liệu
Bước 3 Tiến hành nấu nấm tràm với gà
Sau khi thịt gà vừa chín, bạn hãy giảm lửa nhỏ lại và cho số nguyên liệu còn lại vào nồi đang sôi (nấm tràm, hành tây và trứng gà). Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị tùy theo sở thích.
Đừng quên đậy nắp lại và vặn lửa vừa, để trong 10 phút để tất cả nguyên liệu đều chín mềm nhé!
Tiến hành nấu nấm tràm với gà
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi món ăn đã chín và có hương thơm, bạn tắt bếp và tiến hành chia từng phần ra tô hoặc chén. Bật mí, bạn nên rắc thêm một chút tiêu hoặc ngò rí để tăng thêm vị ngon của món nấm tràm nấu gà này nhé!
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy! Một chút ngọt béo của thịt gà, một chút giòn dai của nấm hòa quyện cùng hương thơm thoang thoảng của hành tây, chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mắm cá chét chưng ba rọi ngon đậm đà
Thưởng thức
Trên đây là các bước làm nấm tràm nấu gà thơm ngon, ai ăn cũng mê mà Blogkhoedep.edu.vn đã tổng hợp được. Chúc bạn có những giây phút đáng nhớ cùng gia đình bên bữa ăn ngon nhé!