Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn

Ô mai sấu xào gừng là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng hiện nay. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm ô mai sấu chua ngọt, cay thơm hấp dẫn này nhé!

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn

Bạn đang đọc: Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
130 phút
2 – 3 người

Quả sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, nổi bật trong đó là ô mai sấu xào gừng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm món ô mai sấu xào gừng thơm ngon qua bài viết sau đây bạn nhé!

1 Nguyên liệu làm món ô mai sấu xào gừng

  • 500g sấu
  • 30g gừng
  • Gia vị: Đường, muối

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn
Nguyên liệu làm món ô mai sấu xào gừng

Mẹo hay:
– Để chọn quả sấu ngon, bạn nên chọn quả có vỏ hơi sần, già vừa phải (hay còn gọi là sấu bánh tẻ), không bị thâm hay dập, không chọn những quả sấu có vỏ ngoài quá bóng vì chúng còn rất non, thịt quả ít, hạt khá to nên ăn sẽ không ngon.

2 Cách làm ô mai sấu xào gừng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sấu sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch. Gừng cũng gọt vỏ sau đó cắt sợi.

Bạn cho sấu vào nồi, thêm nước vào ngập khoảng ⅔ nồi rồi đun tầm 1 – 2 phút. Kế đó bạn vớt sấu cho vào nồi mới.

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn
Sơ chế sấu

Bước 2 Ướp sấu

Bạn cho vào nồi sấu vừa chần sơ 30g gừng đã cắt sợi, 400g đường, 10g muối, trộn đều lên và để khoảng 1 tiếng cho sấu thấm vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng nướng pate giòn rụm bên ngoài, béo thơm bên trong

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn
Ướp sấu

Bước 3 Chế biến sấu

Bạn đun nồi sấu đã ướp ở bước trên với lửa vừa, đến khi nước trong nồi hơi kẹo lại thì vớt sấu ra, trải đều vào khay đã lót sẵn giấy nến rồi mang đi sấy trong khoảng 1 tiếng với nhiệt độ 150 độ C.

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn
Chế biến sấu

Bước 4 Thành phẩm

Bạn bày sấu đã chế biến ra đĩa và thưởng thức thôi. Đây là một trong những món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích đấy.

Để bảo quản ô mai sấu xào gừng tốt hơn, bạn nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời nhé.

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn
Thành phẩm ô mai sấu xào gừng

3 Thưởng thức

Ô mai sấu xào gừng là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt của sấu và vị cay cay, thơm nồng của gừng. Nếu đã thử qua món ngon này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nha.

Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm cho bữa cơm gia đình


Thưởng thức ô mai sấu xào gừng

Bài viết trên chia sẻ công thức làm món ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi Blogkhoedep.edu.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *