Bao tử heo chiên giòn là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học làm món bao tử heo chiên giòn cực đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bao tử heo chiên giòn cực đơn giản, ai ăn cũng khen
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để đổi vị thì món bao tử heo chiên giòn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bao tử giòn rụm, béo bùi, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học cách làm ngay nhé!
1Nguyên liệu làm món bao tử heo chiên giòn
- 500g bao tử heo
- 100g bột chiên giòn
- 2quả trứng gà
- ½ muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Dầu ăn, muối, giấm ăn.
Nguyên liệu làm món bao tử heo chiên giòn
Mẹo hay:
Khi chọn mua bao tử heo, bạn nên chọn những miếng có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không bị ung nhọt hay căng phồng. Khi ấn ngón tay vào bao tử, nếu cảm thấy có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn thì đó là bao tử ngon, ngược lại là bao tử đã để lâu và không tươi ngon.
2Cách làm món bao tử heo chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bao tử heo mua về bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài, sau đó bóp với muối và giấm nhiều lần cho hết nhớt. Bạn nên lộn ngược bao tử lại và chà xát thật mạnh để khử hết mùi hôi.
Sau đó, bạn chần bao tử qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại. Cuối cùng, bạn vớt ra, rửa sạch một lần nữa rồi thái nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp bao tử
Bạn cho bao tử đã thái nhỏ vào một cái tô, sau đó đập 2 quả trứng gà vào, nêm thêm 3 muỗng canh bột chiên giòn và 1/2 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều để bao tử thấm đều gia vị và ướp trong vòng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi khổ qua chay nấm bào ngư thanh đạm, thơm ngon
Ướp bao tử
Bước 3 Chiên bao tử
Bạn lăn phần bao tử đã ướp qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó cho bao tử vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
Chiên bao tử
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi ráo bớt dầu, bạn bày bao tử ra đĩa. Món bao tử heo chiên giòn sau khi hoàn thành có màu vàng giòn cùng mùi thơm rất hấp dẫn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Vậy là món bao tử heo chiên giòn đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, dai dai, béo bùi. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ quýt (trần bì) cực lạ đón Tết
Thưởng thức
Trên đây là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm bao tử heo chiên giòn cực đơn giản, ai ăn cũng khen. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!