Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn

Ốc bulot rang muối ớt phô mai có hương thơm cùng vị cay cay hấp dẫn. Cùng vào bếp chế biến với Bách hóa XANH nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Ốc bulot có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH khám phá công thức làm món ốc bulot rang muối ớt phô mai cay thơm hấp dẫn nhé!

1Nguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

  • 1kg ốc bulot đông lạnh
  • 2 cây sả
  • Ớt xay
  • 30g Bơ lạt
  • 100g Phô mai cheddar
  • Gia vị: Muối tôm, hạt nêm, đường

Nguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô maiNguyên liệu làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

2Cách làm ốc bulot rang muối ớt phô mai

Bước 1 Sơ chế và ướp ốc bulot

Đầu tiên, bạn hãy rã đông ốc bulot, ngâm ốc với nước vo gạo cho sạch, để ráo. Đập dập 2 cây sảcắt khúc. Hấp ốc với sả khoảng 5 phút.

Ướp ốc đã hấp với 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 5g ớt xay. Trộn đều và để ốc thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Sơ chế và ướp ốc bulotSơ chế và ướp ốc bulot

Bước 2 Rang ốc bulot

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 30g bơ lạt, bơ nóng chảy thì bạn cho ốc vào đảo đều tay. Kế đến, cho 100g phô mai cheddar vào, đảo đều cho phô mai tan chảy, hòa quyện vào từng con ốc.

 Rang ốc bulot Rang ốc bulot

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ốc bulot rang muối ớt phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Từng con ốc được bao phủ bởi phô mai và bơ lạt vàng tươi, bóng bẫy, kết hợp cùng hương thơm ngậy rất hấp dẫn.

3Thưởng thức

Ốc bulot rang muối ớt phô mai không chỉ có hương thơm hấp dẫn mà còn có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt. Thịt ốc giòn dai, ngọt, thấm đẫm gia vị,  thêm một chút mặn mặn, cay cay và vô cùng béo ngậy.

Ốc bulot rang muối ớt phô mai Ốc bulot rang muối ớt phô mai

Mua ốc bulot tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *