Rau ngổ xào chao với vị thơm nồng đắng nhẹ hòa quyện cùng chút béo mềm đặc trưng của chao cực lạ miệng. Cách làm rau ngổ xào chao, ai ăn cũng khen ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm rau ngổ xào chao, ai ăn cũng khen ngon
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Rau ngổ xào chao có cách làm đơn giản. Với một chút kết hợp cùng gia vị chao là bạn đã có ngay một món ăn dùng chung với cơm rất ngon thích hợp cho những ngày rằm. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm rau ngổ xào chao
- 1kg rau ngổ
- 125gr chao
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm chay.
Cách làm rau ngổ xào chao
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau ngổ lặt bỏ gốc và lá, sau đó ngắt thành từng khúc vừa ăn. Rửa sạch rau với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
Luộc sơ rau ngổ với nước hòa vào một chút muối, đổ rau ngổ ra rổ, xối qua một ít nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2 Trộn chao
Cho 125gr chao ra chén, dùng đũa tán đều cho chao thật nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan
Bước 3 Xào rau ngổ
Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn trên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho phần rau ngổ vào rồi đảo đều.
Xào rau trong khoảng 3 phút thì cho chao vào đảo đều cho rau ngấm gia vị. Tiếp đến nêm vào chảo 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào nhanh tay cho rau chín và thấm gia vị. Cuối cùng cho 1 muỗng canh nước mắm chay, đảo lại một lần nữa và tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Món rau ngổ xào chao đã hoàn thành rồi đấy, bạn cho rau ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nhé!
Thưởng thức
Rau ngổ xào chao có màu xanh bắt mắt, thơm lừng mùi tỏi phi và chao. Rau khi ăn giòn, ngọt, hòa quyện vị béo, mặn nhẹ của chao ăn hoài không ngán.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cá rô phi tươi sống, thơm ngon không bị tanh
Trên đây là cách làm món rau ngổ xào chao đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để có dịp trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!