Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn thanh đạm thì đừng bỏ qua bài viết này. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngay cách làm thịt chưng tôm nấm ngay sau đây để đổi vị cả nhà!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chưng tôm nấm thanh đạm, đổi vị cả nhà
Chế biến
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Thịt chưng tôm nấm vừa bổ dưỡng vừa có cách làm vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp để làm ngay thịt chưng tôm nấm hấp dẫn để đổi vị cả nhà nhé!
1Nguyên liệu làm thịt chưng tôm nấm
- 300gr thịt xay
- 2 quả trứng gà
- 2 con tôm
- Nấm hương
- Gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay
Cách làm thịt chưng tôm nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương sau khi mua về cắt bỏ phần chân nấm sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn còn sót lại. Tôm bạn bỏ vỏ và phần đầu, lấy chỉ lưng.
Bước 2 Ướp thịt
Bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút tiêu xay rồi trộn đều, đợi khoảng 15 phút cho thịt thấm vị.
Bước 3 Làm thịt chưng tôm nấm
Bạn cho thịt đã ướp vào chén rồi dùng muỗng tán và dàn đều thịt xung quanh chén. Sau đó cho 1 quả trứng vào, xếp nấm xung quanh rồi cho tôm lên trên. Cuối cùng thêm 1 ít nước vào trong chén.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, xôi dẻo, ngon, lên màu đẹp
Bạn cho chén thịt vào nồi, thêm nước xung quanh khoảng 1/2 chén. Đậy nắp nồi và hấp trong 30 phút là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm là chén thịt chưng tôm nắm vô cùng bắt mắt sẽ khiến cả nhà thích mê. Với món này thì bạn nên ăn kèm cùng với cơm trắng là vô cùng bắt cơm đấy!
Thưởng thức
Thịt chưng tôm nấm sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt xay được nêm nếm đậm đà hòa quyện cùng nắm và tôm vô cùng bắt vị. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt cùi dưa hấu mới lạ, thơm ngon ngày Tết
Vói công thức trên, Bách hoá XANH hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ngon này cho gia đình mình thưởng thức. Nhanh tay lưu lại công thức này và trổ tài nhé!