Tôm khô rang muối giòn ngon thơm nồng mùi tiêu làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cách làm tôm khô rang muối tiêu mặn mà, nhấm bia là hết sảy.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm khô rang muối tiêu mặn mà, nhấm bia là hết sảy
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Tôm khô là nguyên liệu quen thuộc và thường dùng để làm nhiều món ăn ngon như: Canh tôm, gỏi tôm,… Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm khô rang muối tiêu đơn giản để đãi cả nhà nhé!
1Nguyên liệu làm tôm khô rang muối tiêu
- 200gr tôm khô
- 200gr muối hột
- 20gr hạt tiêu khô
- Bột ngọt
Nguyên liệu làm tôm khô rang muối tiêu
2Cách làm tôm khô rang muối tiêu
Bước 1 Sơ chế tôm khô
Tôm khô mua về rửa sạch với 2 – 3 lần nước sạch rồi để ráo.
Sơ chế tôm khô
Bước 2 Rang muối và tiêu
Rang 200gr muối hột với 30gr tiêu hột trong khoảng 3 – 4 phút cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Giới thiệu chung các loại xoài nổi tiếng của Đồng Tháp
Rang muối và tiêu
Bước 3 Rang tôm với muối tiêu
Khi muối và tiêu đã thơm, bạn cho tôm khô vào rang trong khoảng 20 phút cho đến khi tôm giòn và thơm là được. Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Rang tôm với muối tiêu
Mẹo hay: Bạn có thể kiểm tra độ giòn của tôm bằng cách bẻ đôi, nếu thấy dễ bẻ là đạt. Khi rang tôm nên đảo đều tay để tôm không bị khét. Thêm bột ngọt vào bước cuối sẽ giúp muối kết tinh và làm giảm vị mặn của món.
Bước 4 Thành phẩm
Tôm khô rang muối đã hoàn thành, bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Tôm khô rang muối tiêu có màu sắc bắt mắt thơm nồng mùi tiêu, khi ăn tôm có độ giòn thấm vị mặn của muối, dùng chung với cơm trắng hay làm mồi nhậu đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Ăn vặt thả ga với những món này mà không còn nỗi lo tăng cân
Thưởng thức
Với nguyên liệu dễ tìm cùng công thức đơn giản là bạn đã làm được món tôm khô rang muối tiêu để cùng thưởng thức với gia đình rồi. Vào bếp thực hiện ngay cùng Blogkhoedep.edu.vn nhé!