Tóp mỡ sốt cà chua chua ngọt có cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất bắt cơm. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tóp mỡ sốt cà chua chua ngọt, đậm đà cực hao cơm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Đã bao giờ bạn thử làm món tóp mỡ sốt cà chua chưa? Thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tóp mỡ giòn, thơm, béo ngậy, quyện sốt cà chua chua ngọt nên không bị ngán. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm món tóp mỡ sốt cà chua
- 500g thịt ba rọi
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- 4 trái cà chua
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm món tóp mỡ sốt cà chua
2Cách làm món tóp mỡ sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế thịt heo
Đầu tiên, bạn hãy rửa thịt ba rọi với nước và muối cho thật sạch. Dùng dao lọc bỏ phần da heo, cắt thịt ba rọi thành từng miếng vừa phải để khi thắng tóp mỡ không bị teo quá.
Sơ chế thịt heo
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3 Chiên tóp mỡ
Bạn cho chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt ba rọi vào đảo cùng 2 tép hành đập dập. Khi tóp mỡ săn lại, cho thêm 1 chút muối. Khi tóp mỡ đã giòn đến mức bạn mong muốn, bạn hãy vớt tóp mỡ ra ngoài.
Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm gà chiên chay từ nấm bào ngư giòn ngon siêu cấp
Chiên tóp mỡ
Bước 4 Làm sốt cà
Bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm một chút mỡ đã thắng lúc nãy. Cho hành tím băm vào phi cho thơm, cho cà chua vào đảo đều.
Nêm vào cà chua 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu và 1/2 chén nước lọc, đảo đều.
Khi sốt cà chua hơi sệt lại, bạn cho tóp mỡ vào, đảo đều cho tóp mỡ thấm đều nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào là hoàn thành.
Làm sốt cà
Bước 5 Thành phẩm
Tóp mỡ giòn rụm, vừa thơm vừa béo, kết hợp với nước sốt chua ngọt, chắc chắn sẽ rất hao cơm. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món tóp mỡ sốt cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Tóp mỡ giòn thơm béo ngậy, sốt cà chau sệt sệt chua ngọt vừa phải. Món này ăn cùng với bánh mỳ hay cơm nóng đều ngon không cưỡng lại được.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá bò da nướng giấy bạc dễ làm, càng ăn càng ghiển
Món tóp mỡ sốt cà chua
Trên đây là cách làm món tóp mỡ sốt cà chua cực bắt cơm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!