Trứng chiên cốm xanh là sự kết hợp độc đáo giữa trứng mềm béo cùng vị thơm nồng của cốm. Cách làm trứng chiên cốm xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm trứng chiên cốm xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 – 3 người
Trứng chiên là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Hôm nay cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp biến tấu món trứng chiên truyền thống trở nên thơm ngon hơn với cách làm trứng chiên cốm xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm trứng chiên cốm xanh
- 50gr cốm tươi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối,…
Cách chế biến trứng chiên cốm xanh
Bước 1 Trộn cốm với trứng
Đập 2 quả trứng cho vào chén đựng 50gr cốm xanh, nêm thêm vào 1 muỗng cà phê muối sau đó bạn dùng đũa đánh tan trứng với cốm, khuấy đều cho trứng và cốm hòa nguyện với nhau.
Bước 2 Chiên trứng
Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, sau đó, bạn đổ trứng vào chiên khoảng 2 – 3 phút cho mặt trứng chuyển sang màu vàng, tiếp đến lật sang mặt trứng còn lại và tiếp tục chiên cho vàng đều 2 mặt, rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khọt không cần khuôn giòn thơm, cực đơn giản
Bước 3 Thành phẩm
Trứng chiên cốm xanh có màu sắc bắt mắt, với sự kết hợp giữa màu vàng thơm đặc trưng của trứng và màu xanh của cốm. Bạn cho trứng ra đĩa và thưởng thức nhé.
Thưởng thức
Trứng chiên cốm xanh có vị béo của trứng hòa quyện với vị ngọt dẻo của cốm cực lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với món trứng chiên truyền thống thì đừng ngần ngại thử ngay món ăn này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì Ý sốt kem thanh cua béo thơm, bắt vị vô cùng
Trên đây là cách làm trứng chiên cốm xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn này để đãi gia đình nhé!