Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Pate là một trong những món ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và biến tấu để làm ngay món trứng gà nhồi pate cho cả nhà qua bài viết sau nhé!

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Bạn đã từng nghe qua món trứng gà nhồi pate chưa? Đây là món ăn có hương vị thơm ngon và cực bắt cơm. Nếu chưa biết cách làm thì hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm trứng gà nhồi pate

  • 5 quả trứng gà
  • 1 hộp pate
  • Hành lá, tỏi phi
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Cách làm trứng gà nhồi pate

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về bạn rửa với nước và để ráo. Sau đó cắt nhỏ rồi cho vào chén. Đun sôi một ít dầu ăn và cho vào chén hành để làm hành lá.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho trứng gà vào luộc chín rồi vớt ra, đợi nguội rồi bóc vỏ. Sau đó cắt đôi quả trứng, tách phần lòng đỏ và lòng trứng ra 2 tô khác nhau.

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Bước 2 Trộn pate

Bạn dùng muỗng tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng, sau đó cho pate vào tô. Bạn thêm mỡ hành, tỏi phi, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

Sau đó bạn nhồi phần nhân vào lòng trắng trứng.

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Bước 3 Nướng trứng nhồi pate

Bạn đặt giấy nến vào nồi chiên không dầu. Sau đó bạn xếp trứng nhồi pate vào. Bật lò và nướng 160 độ trong 5 phút.

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Bước 4 Thành phẩm

Trứng nhồi pate sau khi hoàn thành trông hấp dẫn và đẹp mắt. Đây chắc rằng sẽ là món ngon mà cả nhà ai cũng thích. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nào!

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Thưởng thức

Trứng nhồi pate thơm ngon đúng chuẩn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng hương vị món ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo thơm của pate và lòng đỏ trứng khi kết hợp với nhau. Nhanh vào bếp và trổ tài cả nhà thôi nào!

Cách làm trứng gà nhồi pate thơm lừng, dễ làm, ăn cực bắt cơm

Vậy là bạn đã biết được cách làm trứng nhồi pate ngon đúng chuẩn rồi. Nếu bạn chưa biết làm món gì để đổi vị cả nhà thì có thể thử ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *