Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

Trứng ngâm miso là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật nhé!

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

Bạn đang đọc: Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người

Trứng ngâm miso là một món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, lạ miệng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ngon này ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món trứng ngâm miso

  • 4 quả trứng gà

  • 50g tương miso

  • 60ml rượu mirin

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật
Nguyên liệu làm món trứng ngâm miso

Mẹo hay:
– Khi chọn mua trứng gà, bạn nên chọn mua những quả có vỏ màu sáng, không có đốm đen hay vết nứt. Khi sờ vào vỏ trứng mà cảm nhận được độ nhám thì đó là trứng gà tươi, ngược lại là trứng gà đã để lâu ngày. Bạn cũng có thể cầm quả trứng lên tai và thử lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động mạnh thì đó là trứng cũ hoặc trứng gà đang ấp dở, không nên mua.

2Cách làm món trứng ngâm miso

Bước 1 Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng

Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô, sau đó bạn cho vào tô 50g tương miso, 60ml rượu mirin, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào cùng rồi trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho tô hỗn hợp tương miso vào lò vi sóng, tiến hành quay 600W trong vòng khoảng 2 phút rồi lấy ra.

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật
Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng

Bước 2 Ngâm trứng

Bạn cho 1 tờ giấy lọc lên tô tương miso. Tiếp theo, bạn đập vỏ trứng gà rồi lần lượt cho lòng đỏ trứng gà lên trên giấy lọc.

Sau đó, bạn đậy thêm 1 lớp giấy lọc trên phía trên trứng gà rồi phủ 1 lớp tương miso lên phía trên giấy lọc.

Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt tuy dân dã nhưng ăn ngon khó cưỡng

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật
Ngâm trứng

Bước 3 Thành phẩm

Sau 2 ngày, bạn lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Trứng ngâm miso sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt, mùi thơm tỏa ra từ món ăn này vô cùng cuốn hút.

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật
Thành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món trứng ngâm miso đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của trứng ngâm hòa quyện cùng vị thơm thơm của tương miso, rất kích thích vị giác.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng và rong biển để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!

Cách làm trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn kiêng rắn (snake diet) cho giảm cân có an toàn không?


Thưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm món trứng ngâm miso béo ngậy, ngon chuẩn Nhật. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *