Bạn đang muốn nấu cho bé một món cháo. Ngày hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm một cách siêu đơn giản nhé. Cùng chuẩn bị nguyên liệu nào!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Phô mai và bí đỏ là hai nguyên liệu thường sử dụng để nấu các món ăn dặm cho bé. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay công thức chế biến của món cháo phô mai bí đỏ nhé!
Nguyên liệu nấu cháo phô mai bí đỏ
- 50g bí đỏ
- 100g xương heo
- Phô mai viên
2Cách nấu cháo phô mai cho bé
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Xương heo rửa sạch, rồi chặt khúc khoảng 5cm.
Bước 2 Xay bí đỏ
Bạn cho bí đỏ vào nồi rồi đổ 1 lít nước vào. Sau khi bí đỏ mềm thì bạn vớt ra rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3 Lọc nước hầm xương heo
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh hoa hồng hấp kiểu Huế mềm thơm, xinh xắn
Xương heo thì cho vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào. Bạn ninh xương heo khoảng 20 phút rồi lấy rây lọc phần xương ra và chỉ lấy mỗi nước.
Bước 4 Nấu cháo phô mai bí đỏ
Bạn lấy phần nước đã lọc rồi cho bí đỏ xay nhuyễn và 1 viên phô mai vào. Khuấy đều rồi cho sôi khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Vì để bé ăn dặm nên bạn không cần phải cho gia vị.
Thành phẩm
Món cháo phô mai bí đỏ dễ dàng chế biến với vị ngọt dịu từ bí đỏ và xương heo hầm. Vị mặn và béo của phô mai. Đây chắc chắn là một món ăn dặm được các bé yêu thích đấy nhé!
Lưu ý khi cho bé ăn cháo phô mai bí đỏ
Đối với phô mai
- Chỉ cho bé trên 6 tháng ăn phô mai, liều lượng sử dụng từ ít đến nhiều để bé làm quen và thích nghi với hương vị và các dưỡng chất của phô mai.
- Nên sử dụng các loại phô mai có hàm lượng chất béo từ 20% trở xuống
- Không cho bé ăn trước khi đi ngủ, phô mai có thể làm bé khó tiêu và khó ngủ.
- Nên kết hợp phô mai cùng khoai tây, cà rốt, thịt bò,bí đỏ… không nấu phô mai cùng cua, lươn, rau dền, mùng tơi
Đối với bí đỏ
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp riềng sả thơm lừng, gà ngọt dai đậm vị
- Không nên chiên, xào bí đỏ vì dễ làm mất đi chất dinh dưỡng, nên luộc hoặc hấp để giữ các dưỡng chất trong bí đỏ.
- Bí đỏ chứa làm lượng vitamin A rất lớn, vì vậy không nên ăn bí đỏ quá 2 lần/tuần tránh tích tụ vượt mức vitamin A không tốt cho cơ thể.
- Không ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa