Cá chim chiên sốt thơm là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng…. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn điểm qua công thức để có được một món ăn ngon dành cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Để tạo ra một món cá chim chiên sốt thơm ngon, chuẩn vị, ta cần chú ý ngay từ bước chọn nguyên liệu đến các bước thực hiện món ăn. Cùng tìm hiểu về các bước này nhé!
Nguyên liệu làm món cá chim chiên sốt thơm
- 350g cá chim
- 50g thơm
- 30g hành tây
- 30g nấm đông cô tươi
- 30g nấm linh chi trắng
- 50g cà chua
- 1 muỗng ớt hiểm băm
- Ngò rí
- Gia vị: giấm gạo lên men, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, tương ớt, tiêu
Mẹo hay: Để chọn cá chim tươi, các bạn nên chọn những con cá mắt trong, mang đỏ và trên thân có ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu gừng giã nhuyễn xát lên cá để giúp cá thơm hơn.
Cách làm món cá chim chiên sốt thơm
Bước 1 Sơ chế cá.
Các bạn làm sạch cá theo các bước thông thường. Sau đó dùng dao khứa 2 bên thân cá để chiên cá ngon và giòn hơn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại.
Các bạn cắt nấm cô đông thành cát lát mỏng, cắt dọc đối với nấm linh chi trắng. Cà chua các bạn cắt hình hạt lựu, sau đó cắt thành sợi và tiếp tục cắt thành hạt lựu. Cách sơ chế thơm các bạn làm tương tự như cà chua.
Bước 3 Chiên cá
Các bạn tẩm bột chiên giòn hết thân cá và ở phần đầu cá. Sau khi dầu ăn đã nóng, cẩn thận đặt cá vào chảo dầu và chiên giòn nó lên. Đợi khoảng 1 phút để bột tẩm khô chiên giòn thấm hết vào một mặt cá rồi mới lật cá lại.
Tìm hiểu thêm: Học cách làm bánh mì pizza ăn sáng cực ngon lại bổ dưỡng
Bước 4 Làm nước sốt
Làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Phi hành tím và tỏi sau đó lần lượt cho các nguyên liệu khác như cà chua, thơm cắt hạt lựu vào chảo sau đó đảo đều.
Bước 5 Nêm gia vị
Các bạn nêm vào chảo 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê tương ớt và nửa chén nước lọc. Đợi phần sốt sôi, sau đó cho nấm vào. Cho thêm ớt và đảo đều cho sốt bám vào nấm (nếu không ăn cay các bạn có thể dùng ớt sừng). Cho nước bột năng vào từ từ để tạo độ sệt cho cho phần sốt
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi đã hoàn thành, các bạn tiến hành vớt và đặt cá chiên ra giấy hút dầu sau đó dùng vá trải đều xốt thơm ra đĩa. Đặt cá chim chiên ra và tưới thêm phần sốt lên cá là bạn đã có một món cá chim chiên sốt thơm cực kỳ thơm ngon rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm hành và ngò để món ăn thêm bắt mắt nhé!
Thưởng thức
Cá chim chiên sốt thơm với lớp bột mỏng giòn, ôm trọn phần thịt cá thơm ngon kết hợp với xốt thơm chua chua ngọt ngọt khi ăn cùng cơm trắng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể ăn kèm với món canh cà nấm mỡ để bữa ăn thêm ngon miệng nhé.
>>>>>Xem thêm: Uống những thứ này vào vừa dễ ngủ vừa giảm mỡ
Trên đây là công thức làm cá chim chiên sốt thơm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn cung cấp cho bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món bổ dưỡng để bỏ vào thực đơn hằng ngày của mình.