Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối về


Rau củ xào là một món ăn giàu dinh dưỡng, thanh đạm, hợp khẩu vị của nhiều người. Hôm nay hãy cùng blogkhoedep.edu.vn biến tấu một chút với món rau củ xào thập cẩm cà ri nhé!

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối về

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối về

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người

Rau củ xào thập cẩm cà ri với hương vị mới lạ, thơm ngon, dễ làm siêu lòng bất cứ ai . Cùng vào bếp với blogkhoedep.edu.vn để khám phá ngay công thức làm món rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, quên ngon lối về nhé!

1Nguyên liệu làm món rau củ xào thập cẩm cà ri

  • Cà tím 200g
  • Su su 200g
  • Cà rốt 150g
  • Củ sắn 150g
  • Đậu đũa 50g
  • Sả băm 20g
  • Ớt băm 20g
  • Lá cà ri 30g
  • Gia vị: Nước mắm chay, bột cà ri, hạt nêm, đường, dầu ăn

Mẹo hay: Để món ăn có hương vị thơm ngon, có độ giòn, bạn hãy chọn rau củ tươi ngon, không bị dập nát. Với đậu đũa, hãy chọn đậu tươi, không bị già.

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối vềNguyên liệu làm món rau củ xào thập cẩm cà ri

2Cách làm món rau củ xào thập cẩm cà ri

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà tím, đậu đũa các bạn hãy mang đi rửa sạch, ngâm với nước muối 5 phút, sau đó mang đi cắt hạt lựa. Còn với cà rốt, su su, củ sắn thì rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối vềSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt cà ri

Kế đến bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu trong chảo đã nóng, bạn hãy cho một nửa lượng sả và ớt băm vào phi thơm. Khi sả có mùi thơm thì tắt bếp, nêm vào 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, kế đến bạn cho tiếp 4 muỗng canh bột cà ri vào, khuấy đều cho bột cà ri tan hoàn toàn.

Bạn hãy bật lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối vềLàm sốt cà ri

Bước 3 Xào rau củ

Kế đến, bạn cho đậu đũa, su su vào hỗn hợp sốt, xào khoảng 2 phút. Cho tiếp cà rốt, củ sắn và cà tím vào xào cùng, đảo đều liên tục cho rau củ chín hoàn toàn.

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối vềXào rau củ

Bước 4 Thành phẩm

Khi rau củ đã chín, bạn hãy bật lửa lớn, cho lá cà ri, phần sả và ớt còn lại vào, nhanh tay đảo đều rồi tắt bếp. Bạn múc rau củ xào ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối vềThành phẩm

3Thưởng thức

Món xào có độ tươi giòn, ngọt thanh tự nhiên của rau củ, kết hợp với hương vị cà ri lạ miệng, chút cay cay của sả và và ớt rất hấp dẫn. Món này có thể ăn cùng với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều ngon nhé!

Chia sẻ cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri đậm đà, ăn quên cả lối về

>>>>>Xem thêm: Giảm cân, đốt mỡ bụng với 4 cách sử dụng vỏ bưởi này

Thưởng thức

Trên đây là công thức làm rau củ xào thập cẩm cà ri đơn giản mà blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *