Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Bào ngư hầm thịt gà là một trong những món cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng vào bếp với Bách hoá XANH và làm ngay món ăn này nhé!

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Bạn đang đọc: Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Chế biến
120 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món hầm vừa ngon vừa dễ làm, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thì đừng bỏ qua bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bào ngư hầm thịt gà ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bào ngư hầm thịt gà

  • 1/4 con gà
  • 8 con bào ngư
  • 10 cái cồi sò điệp
  • 20gr hoa trùng thảo
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Cách làm bào ngư hầm thịt gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư, sò điệp, thịt gà mua về rửa lại nhiều lần với nước lạnh, cho ra rổ, để ráo nước.

Ngâm hoa trùng thảo khô trong ngâm nước khoảng 15 phút cho đến khi nở ra, sau đó rửa sạch và để ráo.

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Bước 2 Hầm bào ngư gà

Bắc nồi lên bếp với 900ml nước, vặn nhỏ lửa đun sôi rồi cho thịt gà và bào ngư vào.

Nước sôi thêm 5 phút thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt vàng nổi lên rồi cho hoa trùng thảo vào, đậy vung đun trong 90-120 phút.

Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm món mì xào sốt thịt bằm thơm ngon, đậm đà, đầy đủ dinh dưỡng

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Khi gà đã hầm nhừ, dùng dĩa xiên qua thấy gà chín mềm và không còn máu đỏ thì cho sò điệp vào đun khoảng 15 phút. Cuối cùng nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt theo khẩu vị riêng của cả nhà.

Lưu ý: Không nêm quá nhiều gia vị để giữ được vị ngọt đặc trưng của nguyên liệu.

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Bước 4 Thành phẩm

Bào ngư hầm thịt gà là một món hầm bổ dưỡng và thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt thanh, nguyên liệu được hầm lâu nên không còn nhiều chất dinh dưỡng.

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

Thưởng thức

Thịt gà ngon và chắc thịt, bào ngư giòn và ngon, sò điệp sau khi nấu chín có hương vị đặc biệt. Hoa trùng thảo không chỉ mang lại màu sắc đẹp mắt cho món ăn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này đơn giản, bổ dưỡng, tiện lợi, thanh mát rất thích hợp cho người già và trẻ em.

Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi đu đủ mực kiểu Thái cay ngon hít hà

Trên đây là công thức làm bào ngư hầm thịt gà mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. hy vọng bạn đã bỏ túi thêm một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *