Cách làm chả trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà


Chả trứng là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH biến tấu một chút với công thức làm chả trứng bắc thảo ngay sau đây nhé!

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 người

Chả trứng một trong những món ngon vừa dễ làm vừa bổ dưỡng. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng Bách hoá XANH bắt tay vào bếp và làm ngay món chả trứng bắc thảo nhé!

Nguyên liệu làm chả trứng bắc thảo

  • 150gr thịt xay
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả trứng bắc thảo
  • 10gr nấm mèo khô
  • 20gr bún tàu
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu

Nguyên liệu làm chả trứng bắc thảo

Cách làm chả trứng bắc thảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho nấm mèo khô và miến vào nước sôi ngâm 15 phút cho mềm. Sau đó rửa sạch với nước.

Đối với nấm, cắt bỏ phần dưới của nấm. Tiếp theo, bạn thái nhỏ miến và nấm. Dùng đũa đánh 2 quả trứng vào bát.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Thịt băm ướp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe tiêu. Tiếp theo cho miến, nấm đông cô, trứng gà đã đánh tan vào tô thịt trộn đều.

Cắt nhỏ trứng bắc thảo và trộn các nguyên liệu một lần nữa. Để hỗn hợp trong vòng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

 Ướp thịt

Bước 3 Chuẩn bị trứng hấp

Chuẩn bị một chiếc tô chịu nhiệt, lót giấy ăn vào tô, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phết đều lên mặt giấy ăn.

Tiếp theo, đổ tất cả hỗn hợp trứng vào tô và dàn đều hỗn hợp.

Chuẩn bị trứng hấp

Bước 4 Hấp trứng

Đặt nồi lên bếp và cho nước vào, rồi đặt bát trứng vào, đậy nắp và hấp lửa vừa trong 15-20 phút cho trứng chín. Ngoài ra, bạn có thể hấp cách thủy trong nồi hấp.

Dùng đũa hoặc tăm để kiểm tra xem trứng đã chín chưa.

Hấp trứng

Bước 5 Phết trứng lên bề mặt

Khi chả chín, dùng quả trứng còn lại, tách lấy lòng trắng và đánh tan lòng đỏ trong một cái bát.

Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê dầu điều vào trứng và trộn đều. Rưới trứng lên bề mặt của chả trứng. Bạn dùng đũa chọc bể các bọt khí trên bề mặt để thành phẩm không bị rổ nhé.

Cuối cùng, đậy nắp nồi và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Mẹo hay: Để chả trứng nguội trước khi lấy ra khỏi tô sẽ giúp thành phẩm không bị vỡ và trông đẹp mắt hơn khi cắt.

Phết trứng lên bề mặt

Bước 6 Thành phẩm

Món chả trứng bắc thảo sau hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, bề mặt trứng không bị bể trông vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà nào!

Thành phẩm chả trứng bắc thảo

Thưởng thức

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả trứng bắc thảo thơm ngon cho cả nhà. Món chả trứng bắc thảo đậm vị với phần nấm giòn sần sật quyện cùng trứng bắc thảo beo béo. Ăn với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Chả trứng bắc thảo thơm ngon

Trên đây là công thức làm món chả trứng bắc thảo mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã mang đến bạn món ăn mới lạ, thơm ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *