Nấm đùi hấp lá tía tô là sự kết hợp khá độc đáo, cực mới lạ. Học ngay cách làm nấm đùi hấp lá tía tô lạ miệng đổi vị cả nhà với Blogkhoedep.edu.vn nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm nấm đùi hấp lá tía tô lạ miệng đổi vị cả nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Với vị dai dai đặc trưng và vị ngọt thanh, cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, nấm đùi gà được dùng để chế biến thành nhiều món ngon. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu công thức làm nấm đùi hấp lá tía tô thơm ngon lạ miệng qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm nấm đùi gà hấp lá tía tô
- 2 cây nấm đùi gà
- 100g mấm linh chi nâu
- Táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm
- Sả cắt lát, đậu bắp
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén nước cốt dừa tươi
- Rau tía tô, ớt sừng
- Gia vị: Chao trắng, đường, dầu ăn, dầu mè, bột ngọt, nước tương, giấm gạo
Cách làm nấm đùi gà hấp lá tía tô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà đem rửa sạch, cắt lát xéo vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch thái lát.
Đậu hũ non bạn đem cắt thành những khối vuông. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm bạn đem ngâm qua nước để giúp cho nguyên liệu được sạch và mềm hơn.
Lá tía tô bạn ngắt phần lá đem rửa sạch, để ráo rồi ngâm lá tia tô với hỗn hợp giấm đường gồm: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu mè trong khoảng 10 phút.
Bước 2 Pha hỗn hợp sốt chao
Bạn cho vào tô 1 muỗng canh chao, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 chén nước cốt dừa sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3 Xào nấm đùi gà với rau củ và sốt chao
Đun sôi dầu trên chảo, bạn cho sả cắt lát vào phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm vào xào sơ, rồi cho đậu bắp, nấm linh chi nâu, nấm đùi gà vào cùng hỗn hợp nước sốt chao đã pha và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều.
Xào tất cả nguyên liệu trên lửa vừa trong 15 phút cho chín.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà
Bước 4 Hấp nấm đùi gà với lá tía tô
Bạn trải ra bàn một miếng giấy bạc, sau đó lần lượt xếp 1 lớp lá tía tô ngâm giấm lên bề mặt, tiếp đến cho hỗn hợp nấm và rau củ xào cùng đậu hũ non lên trên. Cuối cùng phủ một lớp lá tía tô rồi từ từ gói lại.
Chuẩn bị một nồi hấp, khi nước sôi cho nấm gói giấy bạc vào hấp trong 20 phút là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi hấp, bạn dùng kéo cắt phần giấy bạc ra và bày ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Món nấm đùi gà hấp lá tía tô có mùi thơm lừng của thuốc bắc, cùng màu sắc cực kỳ bắt mắt. Nấm sau khi xào mềm ngọt, dai dai hòa quyện cùng nước sốt chao béo bùi đậm vị kích thích vị giác.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân giò hầm kim chi mới lạ, nóng hổi thơm lừng
Trên đây là công thức làm món nấm đùi gà hấp lá tía tô cực nhanh gọn, thơm ngon mà đặc biệt dinh dưỡng cho bữa chay gia đình. Còn chần chừ gì mà không lên website của Bách hoá XANH đặt mua các nguyên liệu tươi ngon để thực hiện ngay!