Công thức làm cá bò da nướng giấy bạc dễ làm, càng ăn càng ghiền bạn đang biết chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm cá bò da nướng giấy bạc dễ làm, càng ăn càng ghiển
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn đang bâng khuâng không biết sẽ chế biến món ăn nào với các bò da. Đừng lo lắng nhé, với món cá bò da nướng giấy bạc sẽ khiến cả gia đình bạn sẽ mê tít đó.
Nguyên liệu làm cá bò da nướng giấy bạc
- 1 con cá bò da (Khoảng 600g)
- 2 cây sả
- 3 quả ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm
Mẹo hay:
– Các bạn nên chọn cá có sắc thái hồng hào, mắt cá tươi sáng, có vảy óng ánh, màu da bình thường.
– Các bạn không nên những con cá màu nhợt nhạt, cá trương phình.
Cách làm món cá bò da nướng giấy bạc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Về ớt, các bạn cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Sả các bạn chia ra làm hai phần, một phần băm nhuyễn và phần còn lại cắt thành từng khúc.
Về cá sau khi mua về, các bạn làm sạch cá, sạch ruột cá, rửa cá với nước muối và khứa từng lát trên cá.
Bước 2 Ướp cá
Các bạn cho sả và ớt băm nhuyễn vào chung với nhau, kế tiếp cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm vào và trộn đều tất cả lên.
Các bạn cho hỗn hợp muối ớt sả vừa trộn vào bụng cá và thấm đều lên xung quanh thân cá. Các bạn ướp cá khoảng 30 phút trước khi nướng.
Bước 3 Quấn giấy bạc cho cá
Các bạn xếp thẳng một tấm giấy bạc sau đó lót một tấm lá chuối lên giấy bạc. Đặt con cá dọc theo tấm giấy bạc, phần gia vị con dư rải đều lên xung quanh cá. Kế tiếp, phủ thêm một tấm lá chuối lên trên rồi phủ một lớp giấy bạc lên.
Các bạn xếp ly hai đầu giấy bạc ôm sát vào cá, sau đó xếp hai đầu còn lại vào sao cho giấy bạc bao kín cá. Cuối cùng, các bạn quấn thêm một lớp giấy bạc nữa theo chiều ngang của con cá.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo rây tỉ lệ 1:10 cho bé, đảm bảo dinh dưỡng
Bước 4 Nướng cá
Các bạn nướng cá bằng bếp than sẽ có mùi hấp dẫn hơn. Khi nước các bạn nhớ trở đều tay để cá chín đều.
Bước 5 Thành phẩm
Các bạn nướng cá trong khoảng 30 phút đến khi cá chín là chúng ta đã hoàn thành xong món cá bò da nướng giấy bạc vô cùng thơm ngon. Các bạn có thể ăn cá chấm thêm nướng mắm chua ngọt và những loại rau.
Thưởng thức
Với cách làm không quá phức tạp là chúng ta đã có món cá bò da nướng giấy bạc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt cá thấm đều gia vị ướp kết hợp cùng với vị ngọt của cá sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức đó.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cua hoàng đế hấp bia sả ngọt thịt, không bị khô
Bài viết là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách chế biến món cá bò da nướng. Các bạn hãy lưu lại công thức để chế biến cho gia đình, người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé.