Món cà tím xào ốc cực lạ miệng mà lại dễ thực hiện tại nhà, đảm bảo ai ăn món này cũng đều thích mê. Cùng tham khảo và cách thực hiện ngay qua bài viết sau!
Bạn đang đọc: Công thức làm cà tím xào ốc lạ miệng, ai ăn cũng thích
Chế biến
180 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 người
Nếu bạn đang muốn biến ốc thành một món mới lạ, thay đổi khẩu vị cho gia đình thì cà tím xào ốc chính là một sự lựa chọn hoàn toàn thú vị. Thực hiện dễ dàng, nhanh chóng mà hương vị lại cuốn hút vô cùng. Hãy để Blogkhoedep.edu.vn hướng dẫn bạn vào bếp trổ tài làm ngay món ngon này thôi nào!
Nguyên liệu làm món cà tím xào ốc
- 1kg ốc mít
- 1 trái cà tím
- Lá tía tô (khoảng 10 lá)
- 2 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- Lá chanh (khoảng 10 lá)
- 1 cây sả
- 2 củ hành tím
- 1 trái chanh
- 5 trái ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Mẹo hay: Để chọn được ốc mít ngon, bạn nên chọn ốc mít còn tươi sống, khi chạm vào miệng ốc sẽ thụt sâu vào bên trong. Những con ốc béo mập là những con có phần mày nằm sát trên miệng.
Không nên mua những con ốc có mùi hôi hay lớp mày cứng thụt sâu vào trong vì là ốc chết. Khi thả vào nước sẽ thấy ốc nổi lên mặt nước nằm sấp và miệng quay xuống.
Để chọn mua cà tím ngon, bạn nên chọn những quả cà tím có vỏ ngoài sáng bóng, mịn màng, có màu tím đồng đều và cầm chắc tay. Không nên mua cà tím có vỏ bị nhăn, thâm và có vết sạm trên vỏ vì bị héo.
Cách làm món cà tím xào ốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua ốc mít về, bạn cần thực hiện sơ chế, làm sạch ốc. Hãy đổ nước vào ngập mặt ốc, cho thêm 2 trái ớt đã cắt ra vào ngâm chung khoảng 2 – 3 giờ, sau đó đem rửa sạch.
Cho số ốc vừa rửa vào nồi, luộc với sả, lá chanh trong vòng 4 – 5 phút. Sau đó, lấy thịt ốc ra khỏi vỏ để sẵn sàng cho bước chế biến bạn nhé!
Cà tím cắt khúc vừa ăn. Để cà tím không bị thâm sau khi cắt, bạn hãy ngâm cà trong nước tắc pha loãng trong vòng 15 phút.
Với hành tím, bạn cần đem lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi thì lột vỏ, băm nhuyễn.
Lá tía tô bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá thì hãy rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1/2 lóng tay.
Bước 2 Xào ốc với cà tím
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Đến khi hành vàng thì cho ốc vào đảo đều. Bạn cũng có thể nêm nếm thêm tùy theo khẩu vị ở bước này nữa nhé!
Bắc thêm một chảo dầu tương tự như trên, cho thêm hành khô vào đảo đều. Đến khi hành săn lại thì cho cà tím vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bơ xào tỏi độc đáo, ăn ngon bất ngờ
Tiếp đến cho thêm nửa chén nước vào cà tím đang xào. Và lần lượt cho thịt ốc, lá tía tô, hành lá, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh hạt tiêu vào chảo. Tiếp tục xào đến khi ốc hơi săn lại là hoàn thành món ăn rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Một dĩa cà tím xào ốc vừa mới hoàn thành nóng hổi với mùi hương đặc trưng của lá tía tô, vị dai dai, giòn giòn của ốc và miếng cà tím mềm mềm, đậm vị. Thế là thêm một món ăn chính ngon, lạ miệng vào bữa cơm gia đình bạn rồi đấy!
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cân nặng sẽ giảm đáng kể nếu như bạn biết cách ăn bơ đúng cách
Bạn có thể ăn cơm nóng cùng với món cà tím xào ốc, sự kết hợp này sẽ khiến bạn no nê đấy! Với vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một món ăn thực sự thú vị, ai ăn cũng thích, còn chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp ngay thôi nào!
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món cà tím xào ốc mà Blogkhoedep.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một món ngon cho bản thân cũng như gia đình với những bữa cơm sum vầy nhé!