Công thức làm cải bẹ xanh xào thịt heo xanh mướt, ăn ngon hết ý

Cùng vào bếp với Bách hóa XANH thực hiện món cải bẹ xanh xào thịt heo xanh mướt, ăn ngon hết ý, vừa dinh dưỡng vừa cực bắt cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cải bẹ xanh xào thịt heo

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người

Cải bẹ xanh là loại rau cải phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm cải bẹ xanh xào thịt heo xanh mướt, ăn ngon hết ý cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm cải bẹ xanh xào thịt heo

  • 300g thịt ba rọi
  • 200g cải bẹ xanh
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

Mẹo hay:

Để chọn mua cải bẹ xanh ngon thì bạn nên chọn những cây rau có màu xanh đều đẹp mắt, không bị héo úa, dập nát hay quá nhiều sâu.

Để chọn thịt ba rọi ngon, bạn nên chọn thịt heo có màu hồng, thớ thịt khô ráo, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau. Khi nhấn vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi.

Nguyên liệu làm cải bẹ xanh xào thịt heo
Nguyên liệu làm cải bẹ xanh xào thịt heo

Cách làm cải bẹ xanh xào thịt heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cải bẹ xanh sau khi mua về thì bạn cắt bỏ phần gốc có rễ, tỉa sạch lá héo vàng, rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước.

Bạn dùng 1 củ gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi cắt thành sợi mỏng.

Thịt ba rọi heo mua về thì bạn chà xát với muối cho sạch, rửa với nước nhiều lần rồi để ráo. Sau đó bạn cắt thịt heo thành lát mỏng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt heo

Bạn cho vào dĩa thịt heo 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều để ướp 10 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt heo
Ướp thịt heo

Bước 3 Xào thịt heo

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm để phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn cho thịt heo vào đảo đều cho thịt heo săn lại thì bạn cho nước lọc vào sao cho xăm xắp mặt thịt, đun từ 2-3 phút cho thịt heo chín. Lưu ý khi có bọt thì bạn nhớ vớt bọt nhé!

Sau khi thịt chín thì bạn cho rau cải bẹ xanh cùng gừng vào đảo đều ở lửa lớn từ 2-3 phút cho rau chín. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xào thịt heo
Xào thịt heo

Bước 4 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cải bẹ xanh xào thịt heo ra dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy. Rau cải xanh mướt vẫn giữ được độ giòn hòa quyện cùng mùi gừng nồng ấm rất hấp dẫn.

Thành phẩm
Thành phẩm

Thưởng thức

Rau cải bẹ xanh xào thịt heo là món ăn ngon, chế biến đơn giản thích hợp dành cho những ngày trời mưa lạnh. Thịt heo béo ngon, rau cải bẹ xanh vẫn giữ được độ giòn ngọt hòa quyện với các gia vị vừa ăn, đặc biệt có gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể và có mùi thơm đặc trưng.

Thưởng thức
Thưởng thức

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công món cải bẹ xanh xào thịt heo ngon, hấp dẫn và cũng rất dễ chế biến ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *