Bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến thịt hến? Hãy để Blogkhoedep.edu.vn chỉ ngay cách làm canh hến kim chi cay cay hấp dẫn, ăn ngon mê ly cho bạn nào.
Bạn đang đọc: Công thức làm canh hến kim chi cay cay hấp dẫn, ăn ngon mê ly
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Hến là một loại thực phẩm ngon miệng, có tính mát, chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B12, omega-3, chất sắt,…tốt cho cơ thể. Vì vậy, chúng thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngon miệng. Trong đó, phải kể đến món canh hến kim chi vừa cay nồng vừa ấm áp. Hãy cùng vào bếp ngay để chế biến thôi nào.
Nguyên liệu chế biến canh hến kim chi
- 150g thịt hến
- 250g kim chi
- 1 bó rau húng quế
- ½ củ hành tây
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, gia vị nấu lẩu kim chi
Mẹo hay
– Khi chọn mua hến, bạn nên lựa những con có thịt mềm mại, không có mùi tanh.
– Đối với mua kim chi, bạn nên chọn loại có độ chua vừa phải, chắc và giòn.
Nguyên liệu chế biến canh hến kim chi
Cách làm món canh hến kim chi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt hến mua về rửa sạch lại với nước, sau đó đem đi luộc để thịt được săn chắc hơn. Rau húng quế thì đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Phần kim chi bạn cũng mang đi cắt thành từng khúc để phù hợp. Đối với hành tây thì bạn bóc vỏ và cắt theo kiểu múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến thịt hến
Bạn chuẩn bị một cái chảo nhỏ và đặt trên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi khi dầu sôi thì cho 5 tép tỏi phi vào. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho phần thịt hến đã được luộc chín vào bên trong và đảo đều tay để thịt được thơm và ngon hơn. Sau đó, bạn cho thịt ra tô và đem đi ướp với 1/2 muỗng canh gia vị nấu lẩu kim chi, để yên khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng
Chế biến thịt hến
Bước 3 Nấu canh hến kim chi
Chuẩn bị một cái nồi sạch và đổ vào khoảng 1 lít nước, đặt trên bếp ở lửa vừa. Bạn nêm vào trong nồi ½ gói gia vị nấu lẩu kim chi và đợi nó sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho kim chi, hành tây vào bên trong, sau đó cho thêm phần thịt hến đã xào và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm rau húng quế vào bên trong để canh được thơm hơn.
Nấu canh hến kim chi
Bước 4 Thành phẩm
Canh hến kim chi với màu cam óng ánh, hương thơm nức mũi. Hương vị chua nhẹ của kim chi hòa lẫn với nước lẩu tạo nên một vị ngon tuyệt vời. Ngoài ra, vị ngọt và giòn của thịt hến còn khiến món canh ngon thêm bội phần.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món canh hến kim chi có màu sắc lôi cuốn cùng hương thơm cay nồng, đánh thẳng vào vị giác người ăn tạo cảm giác thèm ăn. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình hoặc bạn bè vào những dịp cuối tuần đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm trộn hải sản nóng hổi, tiện lợi, dễ thực hiện
Thưởng thức
Bài viết trên là những thông tin về cách chế biến món canh hến kim chi ấm nóng, ngon cay tròn vị. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogkhoedep.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!