Công thức làm gà chiên sốt khóm giòn rụm, ăn cực đưa cơm

Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, món gà chiên sốt khóm giòn rụm sau đây sẽ khiến nồi cơm nhà bạn nhanh hao hơn bởi hương vị đậm đà quyến rũ.

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
40 phút Dành cho
3-4 người

Gà và khóm thường được dùng để chế biến thành nhiều món ngon vì có nhiều dưỡng chất như protein, chất xơ, canxi,… Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm gà chiên sốt khóm giòn rụm, ăn cực đưa cơm nhé!

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt khóm

  • 500g đùi gà
  • 400g khóm gọt vỏ
  • 600ml rượu trắng
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Muối hột, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường phèn

Mẹo hay:
– Để mua được những phần thịt gà dai ngọt, an toàn, bạn cần lưu ý chọn loại thịt có da vàng tự nhiên, không có mùi lạ và khi nhấn vào thì thấy độ đàn hồi tốt.
– Bên cạnh đó, khi chọn mua khóm, bạn nên chọn những trái ngắn, có hình tròn bầu, mắt khóm tương đối lớn và thưa, mang màu vàng tươi đều từ cuống đến đuôi cũng như khi nhấn vào thì không thấy độ lõm.

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt khóm

Cách làm gà chiên sốt khóm

Bước 1 Sơ chế và ướp gà

Đầu tiên, bạn đem gà vừa mua đi rửa sạch với nước, sau đó ngâm gà tầm 10 phút với hỗn hợp gồm 3 muỗng cà phê muối hột cùng 3 chum rượu trắng.

Kế đó, bạn dùng dao khứa lên thịt gà 2 – 3 đường rồi tiến hành ướp thịt cùng 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 20 – 30 phút.

Mẹo hay: Khi sơ chế gà với muối và rượu trắng, bạn nên dùng tay để đập vào bề mặt thịt gà, từ đó giúp gia vị có thể ngấm vào thịt tốt hơn nhé!

Sơ chế và ướp gà

Bước 2 Sơ chế khóm và các nguyên liệu khác

Kế tiếp, bạn đem khóm đã mua về đi rửa sạch, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố rồi cho vào 1 chiếc khăn và vắt thật mạnh để lấy được phần nước cốt khóm. Với các nguyên liệu khác, ớt sừng bạn đem đi rửa với nước sạch, bỏ hột, băm nhuyễn; tỏi bạn cũng đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với ớt.

Sơ chế khóm và các nguyên liệu khác

Bước 3 Chiên gà cùng nước sốt

Bắc chảo lên bếp và chỉnh lửa liu riu, sau đó bạn cho khoảng 100ml dầu ăn rồi phi cùng tỏi với ớt. Khi tỏi, ớt đã vàng thơm, bạn cho lửa lớn hơn một chút ở mức vừa, vớt lấy hỗn hợp ra ngoài để cho gà vào chảo, chiên sơ cho phần da gà đổi sang màu hơi nâu cánh gián thì lại lấy đùi gà ra.

Chiên sơ gà với tỏi và ớt phi

Cuối cùng, bạn thay chảo dầu vừa nãy bằng 1 chảo khác rồi cho vào đó nướp ép khóm vừa làm, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng 3 muỗng canh đường phèn, đến khi nước sốt hơi sền sệt thì bạn cho tiếp hành, tỏi đã phi cùng gà chiên, đảo đều để gà thật thấm đẫm gia vị là có thể tắt bếp.

Mẹo hay: Khi chiên sơ gà, bạn nên cho dầu thật nhiều để gà được chiên ngập dầu, từ đó giúp lớp da bên ngoài được vàng đều, giòn rụm và thơm ngon hơn.

Chiên gà cùng nước sốt

Bước 4 Thành phẩm

Không chỉ có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ, món gà chiên sốt khóm còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái giòn rụm của lớp vỏ ngoài, sự dai ngọt tự nhiên của thịt gà bên trong cùng vị chua chua ngọt ngọt vừa đủ của phần nước sốt khóm. Từ đó, món ăn chắc chắn sẽ chinh phục được mọi giác quan của bạn chỉ ngay ở lần thử đầu tiên.

Món gà chiên sốt khóm có màu sắc bắt mắt và hương vị giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

Thưởng thức

Nhờ có sự giòn rụm quyến rũ của lớp da ở ngoài và cái dai ngọt của thịt gà bên trong mà món gà chiên sốt khóm hẳn sẽ khiến cả nhà bạn phải thích thú, mê đắm món ăn hấp dẫn này. Đặc biệt, khi gà được ăn cùng với cơm thì hương vị đậm đà sẽ càng được làm bật lên rất nhiều nữa đó!

Món gà chiên sốt khóm trở nên đậm đà, bật vị hơn khi được dùng cùng cơm trắng

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong công thức làm gà chiên sốt khóm giòn rụm rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp để chiêu đãi gia đình mình món ăn cực đưa cơm cũng như đầy hấp dẫn này đi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *