Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn


Các món xào là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, vừa bổ dưỡng vừa dễ làm. Hôm nay cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm nấm mỡ xào tỏi ngay sau đây nhé!

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người

Nấm mỡ xào tỏi là một trong những món xào vô cùng thơm ngon và bắt vị. Nếu bạn chưa biết cách làm món ngon này cho cả nhà thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm nấm mỡ xào tỏi

  • 500gr nấm mỡ
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu, bơ lạt, dầu ăn

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Cách làm nấm mỡ xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mỡ sau khi mua về để nguyên, cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

Hành tây mua về, bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Bước 2 Xào nấm

Đun nóng chảo trên lửa lớn rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh bơ lạt vào. Khi bơ đã tan và sôi, thêm hành tây xắt nhỏ và xào trong 2 phút.

Khi bạn có thể ngửi thấy mùi hành, thêm nấm vào nồi và áp chảo trên lửa lớn cho đến khi phần dưới có màu nâu. Lật nấm lại và tiếp tục áp chảo mặt còn lại.

Áp chảo nấm cho đến khi vàng đều 2 mặt, nấm có mùi thơm đặc trưng thì giảm lửa nhỏ, cho tỏi băm vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo thêm 2 phút nữa cho nấm chín hẳn và thấm đều gia vị.

Nếm lại gia vị lần cuối, cho ngò rí đã cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 30 giây cho rau chín thì tắt bếp. Vậy là món ăn này đã hoàn thành rồi đấy.

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Bước 3 Thành phẩm

Những món ăn được bày biện đẹp mắt và tỏa hương thơm khắp căn bếp của bạn. Những miếng nấm mỡ tròn có màu vàng nâu đẹp mắt được áp chảo trong lớp bơ hấp dẫn.

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Thưởng thức

Nấm mỡ được xào vừa chín tới và thấm gia vị, vẫn giữ được vị ngọt giòn của nấm. Ngoài ra còn có rau mùi và hạt tiêu làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Là món ăn đơn giản, cách làm không phức tạp, nguyên liệu dễ kiếm nhưng ăn vô cùng bắt vị. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn

Trên đây là công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, thấm vị mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại bài viết này và trổ tài ngay cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *