Nấm rơm xào đậu đũa là một món ăn thanh đạm, thích hợp làm món ăn chay hoặc món ăn hằng ngày trong bữa của mọi gia đình. Cùng vào bếp ngay với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm nấm rơm xào đậu đũa chuẩn vị, cả nhà thích mê
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nấm rơm xào đậu đũa có vị giòn ngọt tự nhiên, thơm mùi hành lá, ăn cùng với cơm rất ngon. Hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn khám phá ngay công thức làm nấm rơm xào đậu đũa nhé!
Nguyên liệu làm nấm rơm xào đậu đũa
- 500g đậu đũa
- 200g nấm rơm
- Hành lá
- Ớt
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay: Với nấm rơm, bạn hãy chọn những nấm còn búp, tròn, còn cứng, có màu đen xám đặc trưng của nấm. Với đậu đũa, bạn hãy mua đậu đũa còn non, có độ giòn, không bị mềm nhũn hay dai.
Cách làm nấm rơm xào đậu đũa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu đũa thì nhặt bỏ hai đầu, chỗ bị sâu, cắt thành từng khúc dài khoảng hai đốt ngón tay. Rửa sạch đậu với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Nấm rơm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc, chỗ bị thâm, rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, hạt. Cho hành và ớt vào cối giã nhuyễn.
Bước 2 Xào nấm rơm với đậu đũa
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành, ớt gia nhuyễn vào phi thơm.
Kế tiếp, cho nấm rơm vào xào khoảng 1 phút, cho tiếp đậu đũa vào. Nêm vào món ăn 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào với lửa lớn.
Sau đó, bạn có thể hạ nhỏ lửa, xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm tiêu xay rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món nấm rơm xào đậu đũa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!
Thưởng thức
Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một món xào thanh đạm, thơm ngon. Nấm rơm xào đậu đũa có độ giòn ngọt tự nhiên của nấm rơm và đậu đũa, thêm phần gia vị được nêm nêm vừa phải lại thêm phần đậm đà, hấp dẫn, ăn cùng với cơm rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì sườn kho tàu xì thơm ngon, chuẩn vị người Hoa
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn xong món nấm rơm xào đậu đũa thơm ngon. Bạn hãy vào bếp chế biến ngay món này để đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!