Rau dớn là một đặc sản vùng núi, chuyên mọc ở các khu vực bờ suối, núi rừng, tán cây,… Cùng Blogkhoedep.edu.vn xem cách làm rau dớn xào tỏi thơm ngon nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm rau dớn xào tỏi thơm lừng cả gia bếp, cực đơn giản
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Rau dớn thuộc họ quyết, có bề ngoài khá giống cây dương xỉ, tuy nhiên lá nhỏ và có cành dài hơn hẳn. Tuy chỉ là cây mọc ven nhưng lá dớn rất ngon giòn giòn, lại non mởn mởn. Vì vậy hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp nấu món rau dớn xào tỏi siêu thơm ngon nhé!
Nguyên liệu rau dớn xào tỏi
- 400 gr rau dớn
- Tỏi 3 tép
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm rau dớn xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch 400gr rau dớn và loại bỏ những phần héo úa, dập úng. Sau đó, dùng dao cắt rau thành các khúc vừa ăn.
Ngâm rau trong nước muối pha loãng từ 3-5 phút, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch và để ráo.
Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 2 Làm rau dớn xào tỏi
Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào và phi thơm. Sau đó, thêm rau dớn vào chảo và xào đều khoảng 3 phút với lửa lớn.
Lần lượt nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường vào, đảo đều trong vòng 3 phút. Khi rau dớn đã chín, nêm gia vị vừa ăn và trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Đổ mồ hôi nhiều khi tập thể dục có giúp giảm cân hiệu quả như bạn nghĩ?
Bước 4 Thành phẩm
Rau dớn xào tỏi đã sẵn sàng để thưởng thức. Với màu xanh tươi và hương thơm của tỏi, món này đảm bảo sẽ kích thích vị giác của bạn.
Thưởng thức
Rau dớn xào tỏi giòn, ngọt và vẫn giữ nguyên hương vị của nó. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với nước tương mắm thêm ớt cay cay để tăng thêm hương vị nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm donut socola ăn hoài không ngán
Trên đây là công thức nấu món rau dớn xào tỏi mà Blogkhoedep.edu.vn muốn đem đến với bạn. Bạn hãy chia sẻ cho nhiều người để cùng nhận biết và tham khảo nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.