Công thức làm siro thanh trà giải nhiệt ngày nóng cho cả nhà

Công thức làm siro thanh trà giải nhiệt ngày nóng cho cả nhà

Thanh trà là loại quả giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, cùng tham khảo cách làm siro thanh trà giải nhiệt ngày nóng để chiêu đãi cho người thân và bạn bè nào.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
1 người

Thanh trà còn có tên gọi khác là chanh trà hay sơn trà, là một trái cây của vùng Vĩnh Long, thường vào mùa vào khoảng tháng Ba, tháng Tư hàng năm. Đây không chỉ là một món nước giải nhiệt rất ngon, nó còn mang rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chống ung thư, bảo vệ tim mạch, tốt cho mắt… Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về công thức làm siro thanh thanh trà thơm ngon bổ dưỡng, giải nhiệt ngày nóng cho cả nhà nhé!

1 Nguyên liệu làm món siro thanh trà giải nhiệt

  • 500 gr thanh trà tươi
  • 250gr đường
  • 200ml nước lọc
  • 1 ống hương dầu chuối
  • Dụng cụ: Dao, rổ, tô

Mẹo hay:
– Thanh trà gồm có 2 loại phổ biến là: thanh trà chua và thanh trà ngọt. Để thức uống này được ngon hơn, bạn nên chọn mua thanh trà chua để thành phẩm có được vị chua đặc trưng từ quả .
– Thanh trà chua ngon là quả có hình dáng tròn trịa, vỏ tương đối mỏng, khi chín có màu vàng sậm và khá dễ dập.

Nguyên liệu làm món cá he chiên giònNguyên liệu làm món cá he chiên giòn

2 Cách làm món cá he chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhặt sạch cuống quả và bỏ đi những quả bị dập úng. Sau đó, rửa sạch quả rồi ngâm trong nước muối loãng từ 40 – 60 phút.

Khi ngâm thanh trà xong, bạn đổ quả ra rổ rồi để ráo nước. Lọc lấy phần thịt của quả thanh trà cho vào tô.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay thanh trà

Bỏ lượng thịt thanh trà vừa lọc ra vào máy xay, xay đến khi thanh trà thật nhyễn thì tắt máy, đổ ra rổ để lược lấy nước thanh trà. Đổ thêm nước lọc vào lược nếu nước của thanh trà quá đặc.

Xay thanh tràXay thanh trà

Bước 3 Nấu siro thanh trà

Đổ hết lượng nước thanh trà đã xay vào nồi. Hòa thêm 100ml nước và đường đã chuẩn bị vào, quậy đều để đường và nước tan ra.

Để lửa nhỏ lên, khuấy đến khi nào đường và nước hòa đều với nước cốt thanh thanh trà. Khi thấy siro sôi nhẹ, màu của siro thanh trà trở nên trong hẳn lên thì cho ống hương dầu chuối vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội.

Bỏ vào rổ lược qua một lần nữa để chất siro được sánh và mịn hơn.

Nấu thành siro thanh tràNấu thành siro thanh trà

Bước 4 Thành phẩm

Để pha một ly siro thanh trà giải nhiệt, bạn chỉ cần múc vài vá siro thanh trà vào ly, dầm với 1 ít nước lọc và đá là hoàn tất.

Nước thanh trà uống vào mát lạnh, có vị chua ngọt cùng hương thơm đặc trưng thịt quả, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Siro thanh trà giải nhiệt với phần thịt thanh trà chua nhẹ pha cùng vị ngọt thanh của đường tạo nên một vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ đưa miệng. Bạn cũng có thể thưởng thức món siro thanh trà với đá hoặc sữa chua để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp tụ họp bên nhau.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về công thức làm siro thanh trà giải nhiệt. Món siro thanh trà thanh mát đảm bảo sẽ là thức uống tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày hè nắng nóng.

Chọn mua đường chất lượng tại Bách hóa XANH để làm siro thanh trà nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *