Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Tôm với vị ngọt tự nhiên nên được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Bách hoá XANH để làm tôm sốt chanh sả cho cả nhà thưởng thức nhé!

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bạn đang đọc: Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người

Các món ngon từ tôm luôn chiếm được tình cảm của nhiều người bởi vị ngọt tự nhiên cũng như hương vị thơm ngon. Cùng vào bếp với Bách hoá XANH và trổ tài làm ngay món tôm sốt chanh sả cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món tôm sốt chanh sả

  • 400g tôm sú
  • 2 nhánh sả
  • Rau ngò
  • Rau răm
  • 1 trái cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 4 tép tỏi 
  • 1/2 trái chanh
  • 2 muỗng canh bột kem trứng
  • Bột chiên xù, bột bắp
  • Gia vị: giấm, mật ong, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Cách làm tôm sốt bơ chanh sả

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ đường chỉ lưng tôm để làm sạch. Sau đó cắt dọc phần thân để tách làm đôi, bạn ướp 1 ít muối và tiêu và xoa đều để tôm thấm vị.

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Sả bóc vỏ ngoài, cắt nhỏ, rau ngò, rau răm lặt lá hư, rửa sạch. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây và tỏi bóc vỏ, tỏi cắt lát còn hành tây cắt hạt lựu.

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bước 3 Tẩm bột và chiên tôm

Bạn cho bột bắp và bột chiên xù vào 2 tô lớn, đập và đánh tan 2 quả trứng. Sau đó bạn lăn tôm qua một lớp bột bắp rồi lớp trứng và bột chiên xù.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá ét mọi kho lạt dễ thực hiện tại nhà

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho tôm vào chiên đến khi tôm vàng giòn 2 mặt.

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bước 3 Làm sốt sả chanh

Bạn cho vào tô sả, rau ngò, rau răm, cà chua, hành tây, tỏi cắt lát, nước cốt 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, nửa chén nước lọc, trộn đều cho hoà quyện.

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp sôt sả chanh vào, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Bước 4 Thành phẩm

Tiếp đến bạn cho tôm chiên ra dĩa, rưới sốt sả chanh lên trên là hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay.

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món tôm sốt chanh sả thơm lừng cho cả nhà rồi. Món ăn là sự kết hợp của thịt tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn rụm hoà quyện cùng sốt sả chanh bắt vị. Vào cuối tuần bạn có thể thử làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món gỏi cá cơm tươi thanh mát, hấp dẫn

Bách hoá XANH đã chia sẻ đến bạn công thức làm tôm sốt sả chanh cho cả nhà nhâm nhi cuối tuần rồi đấy. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *