Công thức làm trà sữa chôm chôm ngon không kém gì ngoài tiệm

Trà sữa chôm chôm là thức uống thơm ngon giúp giải nhiệt hiệu quả. Tham khảo ngay công thức làm trà sữa chôm chôm ngon không kém gì ngoài tiệm.

Cách làm trà sữa chôm chôm

Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 – 3 người

Trà sữa là món thức uống được nhiều người ưa chuộng và được biến tấu với nhiều công thức khác nhau. Hôm nay cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món trà sữa chôm chôm thơm ngon với công thức cực đơn giản sau.

Nguyên liệu làm trà sữa chôm chôm

  • 7gr trà olong
  • 5 trái chôm chôm (tách lấy thịt)
  • 170ml nước sôi
  • 50gr bột sữa
  • 5gr syrup hazelnut
  • 20ml nước đường
  • 10ml cà phê

Nguyên liệu làm trà sữa chôm chôm

Cách làm trà sữa chôm chôm

Bước 1 Ủ trà

Bạn đem ủ trà olong với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng ray lọc bỏ phần bã trà và thu được khoảng 150ml nước trà.

Ủ tràỦ trà

Bước 2 Pha trà với bột sữa

Thêm 50gr bột sữa vào 150ml nước trà, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

 Pha trà với bột sữa

Bước 3 Pha trà sữa chôm chôm

Cho vào ly shaker 2 miếng thịt chôm chôm, dùng chày dằm nát chôm chôm, rồi thêm vào 150ml trà sữa, 5gr syrup hazelnut, 20ml nước đường, 10ml cà phê, một ít đá. Đậy nắp lại và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Pha trà sữa chôm chôm

Bước 4 Thành phẩm

Chuẩn bị một ly nhựa, thêm vào một ít đá, rồi cho phần trà sữa chôm chôm đã pha vào, trang trí lên trên 3 miếng chôm chôm nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Thưởng thức

Trà sữa chôm chôm có mùi thơm nhẹ của trà olong và cà phê hòa quyện cùng vị ngọt dịu của chôm chôm, đây chắc chắn sẽ là món thức uống giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

Thưởng thức

Trên đây là công thức  làm trà sữa chôm chôm thơm ngon mà Bách hóa XANH chia sẻ. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món thức uống mới lạ này nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *