Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không?

Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không?

Gỏi cuốn là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Chính điều đó, gỏi bánh cuốn được chọn làm bữa ăn sáng ngon tuyệt vời. Xoay quanh vấn đề ấy, không ít những thắc mắc về gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không? Đừng lo! Blogkhoedep.edu.vn sẽ giải đáp giúp bạn.

Gỏi cuốn là một loại bánh được làm từ bột gạo đổ thành bánh tráng mỏng, cuộn tròn và bên trong có nhân thịt, bún, rau, dưa leo,..Kèm theo một chén nước chấm làm cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.

1 Gỏi cuốn bao nhiêu calo?

Theo bảng tính calo các loại thực phẩm tại Việt Nam thì 1 đĩa gỏi cuốn 4 cái chứa khoảng 208 calo (theo USDA). Tuy nhiên, còn tùy vào lượng nhân nên trong của từng bánh gỏi cuốn, nếu nhân bên trong của gỏi cuốn chủ yếu là rau thì lượng calo thấp nhưng nhiều thịt hoặc hải sản thì lượng calo sẽ tăng khá cao.

Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không?
Gỏi cuốn bao nhiêu calo?

2 Ăn gỏi cuốn có béo không?

Theo như đã đề cập ở trên, cho thấy lượng calo trong gỏi cuốn không cao nên ăn gỏi cuốn sẽ không gây béo. Bởi trung bình một bữa ăn cần cung cấp cho cơ thể 667 calo, trong khi đó 1 đĩa gỏi cuốn khoảng 208 calo.

Với tất cả những thông tin trên thì ăn gỏi cuốn sẽ không khiến biện béo lên. Tuy nhiên, bạn cần phải biết điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho phù hợp để giữ vóc luôn khỏe đẹp nhé!

Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không?
Ăn gỏi cuốn có béo không?

3 Người ăn kiêng có nên ăn gỏi cuốn không?

Theo thông tin ở trên về số lượng calo trong gỏi cuốn, trung bình 1 gỏi cuốn chỉ có chứa 49 calo. Với một lượng calo ít ỏi này thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng gỏi cuốn trong quá trình ăn kiêng. Bên cạnh đó, các nguyên liệu trong bánh gỏi cuốn cũng góp phần to lớn trên hành trình giảm cân của bạn.

Các loại rau ăn kèm trong gỏi cuốn sẽ bổ sung vitamin, chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Thịt luộc, tôm chứa ít chất béo hay cholesterol, đồng thời còn bổ sung cho cơ thể một lượng lớn protein

Trong bánh tráng chứa ít tinh bột nhưng lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn.

Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không?
Người ăn kiêng có nên ăn gỏi cuốn không?

Vì thế, hãy thêm gỏi cuốn vào thực đơn hằng ngày để đạt được hiệu quả cao trong quá trình giảm cân của bạn nhé!

Tham khảo thêm những thông tin về Bún bao nhiêu calo? Ăn có béo không? Cách làm bún tại nhà sẽ giúp hỗ trợ cho bạn biết thêm về cách ăn như thế nào để đảm bảo đủ dinh dưỡng nhưng không sợ bị béo

Hy vọng những chia sẻ về gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có béo không? Của Blogkhoedep.edu.vn sẽ giúp bạn phần nào yên tâm khi sử dụng món ăn hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *