Nếu là một người thích ăn những món chay vào đầu tháng và giữa tháng, chắc hẳn các bạn phải nhanh chóng học ngay công thức làm món nấm khìa nước dừa cho bữa cơm chay thêm ngon miệng.
Bạn đang đọc: Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nấm mỡ là một trong những loại nấm phổ biến vì dễ trồng, dễ chăm sóc lại còn dễ chế biến thành những món ăn ngon. Nếu không biết phải nấu món gì cho ngày ăn chay sắp tới thì tham khảo ngay cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa thơm ngon, béo bùi và hao cơm dưới đây bạn nhé!
1Nguyên liệu làm nấm mỡ khìa nước dừa
-
400gr nấm mỡ
-
200gr nấm đông cô
-
1 miếng đậu hũ chiên
-
Nước dừa
-
50gr cải thìa
-
50gr cà rốt
-
Hành paro, ớt sừng, tiêu xanh
-
Gia vị: dầu ăn, dầu hào chay, nước tương
Cách làm nấm mỡ khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Nấm mỡ và nấm đông cô mua về bạn cắt hết phần chân rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cứa nhẹ trên đầu nấm để nấm thấm gia vị khi nấu nướng hơn.
Đậu hũ cắt ngang thành từng miếng vừa ăn. Cải thìa cắt ngang phần lá đi rồi chẻ đôi. Tiêu xanh đập dập để món ăn có mùi thơm của tiêu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình bông hoa.
Hành paro bạn rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng bạn bỏ phần hạt, băm nhỏ.
Bước 2 Chiên đâu hũ và luộc rau
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng, giòn đều các mặt là được.
Bắc nồi nước sôi rồi cho vào nồi cho cải thìa, cà rốt vào luộc cho đến khi chín thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Tự làm bơ đậu phộng tại nhà béo ngon chỉ với 2 bước đơn giản
Bước 3 Xào nấm
Cho đường vào chảo để thắng caramen để tạo cho món ăn có màu sắc tự nhiên và đẹp hơn. Tiếp đến, bạn cho thêm tiêu xanh, hành paro và ớt sừng băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho nấm mỡ và nấm đông cô vào đảo đều 2 mặt.
Bước 4 Khìa nấm mỡ với nước dừa
Sau đó cho đậu hũ vào, thêm nước dừa vào xăm xắp mặt. Bạn để lửa nhỏ cho tới khi nước đã sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bên cạnh đó, bạn còn có thể kèm với rau củ cho món ăn thêm giòn ngon và không ngán. Tiêu xanh còn làm cho món ăn thêm cay nhẹ, ngon lành. Chỉ cần một chén cơm nóng, bạn có thể ăn không ngừng.
Thưởng thức
Màu sắc món ăn mang tới sự ngon mắt với màu xanh của rau, nâu của nấm, cam của cà rốt. Đây là một món ăn đặc sắc bởi vị giòn, dai của nấm kết hợp cùng vị beo béo của nước dừa.
>>>>>Xem thêm: Bún bao nhiêu calo? Ăn có béo không? Cách làm bún tại nhà
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay được món nấm khìa ngon lành, hao cơm cho những ngày ăn chay. Nhanh nhanh bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!