Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản


Panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Panna cotta có nhiều hương vị cùng nhiều cách làm khác nhau. Cách nào cũng đều rất thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm panna cotta caramel cực thơm ngon, béo ngậy nhé!

1Nguyên liệu làm panna cotta caramel

  • 200ml whipping cream
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 3g bột gelatin
  • 45g đường

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Nguyên liệu làm panna cotta caramel

2Cách làm panna cotta caramel

Bước 1 Ngâm gelatin

Bạn hãy cho 3g bột gelatin vào chén, cho thêm 15ml nước lạnh, khuấy đều và để cho gelatin nở khoảng 10 phút.

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Ngâm gelatin

Bước 2 Làm caramel

Bạn hãy bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho 45g đường và 15ml nước vào, nấu lửa vừa cho sôi. Bạn hãy xoay xoay nồi để đường không bị cháy khét và dần chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Làm caramel

Bước 3 Làm panna cotta

Bạn hãy cho 100ml sữa tươi không đường vào nồi caramel, thêm 200ml whipping cream vào, đun lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho gelatin ngâm nở vào, đảo đều và tắt bếp.

Bạn hãy rót hỗn hợp vào ly hoặc khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Làm panna cotta

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món panna cotta của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho panna cotta đông lại.

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Thành phẩm

3Thưởng thức

Panna cotta caramel có màu vàng nâu xinh xắn. Bánh mềm mịn, cốt bánh béo ngậy, ngọt và thơm vị caramel. Chỉ cần ăn một muỗng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy ngất ngây bởi độ thơm ngon và mát lạnh của bánh.

Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Panna cotta caramel

Trên đây là cách làm panna cotta caramel thơm béo, ngọt ngào dễ làm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy làm ngay khi có dịp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *